Yên Bái thành lập mới 11 hợp tác xã và tổ hợp tác

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/3/2024 | 9:52:59 AM

YênBái - Trong 2 tháng đầu năm, toàn tỉnh Yên Bái đã thành lập mới 5 hợp tác xã (HTX) và 6 tổ hợp tác (THT) với gần 70 thành viên tham gia.

Việc thành lập các HTX, THT góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Việc thành lập các HTX, THT góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Để thực hiện mục tiêu năm 2024 thành lập mới 80 HTX và 300 THT, ngay từ đầu năm, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân thành lập HTX và THT nhằm thúc đẩy phát triển các ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

Qua đó, 2 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã thành lập mới 5 HTX tại các huyện: Mù Cang Chải, Lục Yên và thành phố Yên Bái với 38 thành viên tham gia; 6 THT thành lập mới với 28 thành viên ( huyện Yên Bình 1 THT, huyện Lục Yên 5).

Với 5.285 THT, trên 26.500 thành viên trong toàn tỉnh, hình thức THT đã thúc đẩy hộ gia đình tham gia khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực về đất đai, lao động tại chỗ, góp phần thay đổi tập quán canh tác lạc hậu, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, từng bước theo hướng liên doanh, liên kết giúp đỡ nhau cùng phát triển. 

Toàn tỉnh hiện có 732 HTX với 32.020 thành viên. Các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đã tập trung sản xuất vụ đông xuân; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và chống rét cho cây trồng, vật nuôi và làm tốt các dịch vụ nông nghiệp. 

Các HTX phi nông nghiệp đã có kế hoạch sản xuất, dự trữ nguyên, vật liệu cho sản xuất, tạo việc làm thường xuyên cho thành viên, người lao động; đảm bảo lưu thông hàng hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, tăng cường quảng bá, giới thiệu các dịch vụ của đơn vị để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Đức Toàn

Tags Yên Bái hợp tác xã tổ hợp tác

Các tin khác
Lãnh đạo UBND huyện Yên Bình khen thưởng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Sáng 20/4, huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn huyện năm 2024.

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 312/QĐ-TTg về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Giá vàng nhẫn tăng mạnh ngược chiều với vàng SJC.

Sáng nay (20/4), giá vàng nhẫn tăng mạnh theo đà tăng của giá thế giới lên trên mốc 77 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC quay đầu giảm sau khi có thông tin đấu thầu vàng vào thứ Hai tuần tới.

Mô hình phát triển nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021- 2024, huyện Yên Bình đã được giao vốn đầu tư thực hiện đạt trên 304,2 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục