Thành phố Yên Bái khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/5/2023 | 3:04:41 PM

YênBái - Sáng 30/5, thành phố Yên Bái tổ chức Lễ phát động khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Lãnh đạo UBND  thành phố Yên Bái và lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo UBND thành phố Yên Bái và lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hè năm nay, thành phố Yên Bái đón trên 22 nghìn thanh thiếu nhi về sinh hoạt tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Để triển khai các hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em đạt hiệu quả thiết thực, thành phố  đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Luật Trẻ em và Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, các chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống trẻ em bỏ học, bảo vệ trẻ em; thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em. 

Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tổ chức các hoạt động trọng tâm về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; làm tốt công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại, bảo đảm an toàn trên môi trường mạng cho trẻ em thông qua các hoạt động thiết thực hiệu quả. 

Cùng với đó, tổ chức các diễn đàn trẻ em, cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em có đủ hiểu biết, tự tin tham gia, bảy tỏ ý kiến liên quan đến các quyền lợi của trẻ em và tham gia hoạt động xã hội. 

Thực hiện hiệu quả hơn nữa các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ. 

Lồng ghép các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em với các phong trào thanh niên tình nguyện và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; thực hiện tốt "Mùa hè an toàn cho trẻ em” tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao với nội dung bổ ích, hình thức phù hợp bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ; vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu, trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động. 


Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tại Lễ phát động. 

Dịp này, Ban chỉ đạo hè và Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố đã trao tặng 45 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập tại các xã, phường của thành phố.

MQ

Tags Thành phố Yên Bái Tháng hành động vì trẻ em

Các tin khác
Nhờ đảm bảo ANTT, nhiều gia đình ở thôn Hương Lý, xã Đại Đồng, huyện Yên Bình yên tâm sản xuất, kinh doanh, nhiều hộ cho thu nhập từ 200 - 300 triệu đồng/năm. (Ảnh: Minh Huyền)

Lực lượng công an xã đã tham mưu, xây dựng và phối hợp triển khai quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ngành thành viên, trọng tâm là nội dung "Đẩy mạnh phong trào Toàn dân Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

Ảnh minh họa: TTXVN

Đại diện Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) (Cục An toàn thông tin) cho biết: Thông tin của trẻ em bị lộ lọt một phần từ chính phụ huynh bất cẩn đăng khoe trên mạng xã hội.

60 người Việt đầu tiên trong nhóm được giải cứu chờ làm thủ tục nhập cảnh rạng sáng 30-5 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

Rạng sáng 30-5, 60 người đầu tiên trong 437 người Việt được giải cứu khỏi một sòng bạc ở Philippines đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp để hồi hương số người còn lại.

Đoàn viên thanh niên xã Lang Thíp, huyện Văn Yên san gạt mặt bằng để bê tông hóa đường nông thôn tại thôn Bùn Dạo.

Thời gian qua, Huyện đoàn Văn Yên đã có nhiều mô hình, cách làm bảo vệ môi trường (BVMT) được triển khai và nhân rộng, góp phần bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường ngày một tốt hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục