Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Yên Bái khánh thành 2 công trình nước sạch

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/11/2023 | 3:00:48 PM

YênBái - Vừa qua, Sở Lao động, thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức bàn giao, khánh thành 2 công trình nước sạch do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng SHB tài trợ, dưới sự giám sát thực hiện của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn.

Đại diện Sở Lao động, thương binh và Xã hội tỉnh và các nhà tài trợ bàn giao, khánh thành công trình nước sạch cho Trường PTDTBT THCS Nậm Mười, huyện Văn Chấn.
Đại diện Sở Lao động, thương binh và Xã hội tỉnh và các nhà tài trợ bàn giao, khánh thành công trình nước sạch cho Trường PTDTBT THCS Nậm Mười, huyện Văn Chấn.

2 công trình nước sạch dành tặng cho 1.500 trẻ em tại 2 trường vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi huyện Văn Chấn là Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Mười và Trường TH&THCS Suối Giàng với tổng trị giá 235 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng SHB tài trợ 100 triệu đồng/công trình; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ bổ sung thiết bị phục vụ công trình 35 triệu đồng.

Công trình nước sạch đối với trẻ em vùng dân tộc thiểu số miền núi có ý nghĩa hết sức quan trọng vì hầu hết các em nhà xa trường phải ăn, ở bán trú với số lượng học sinh đông, địa hình dốc đá, núi cao, thiếu nguồn nước sạch… nên công trình nước sạch đã giúp cho giáo viên, học sinh nhà trường đảm bảo việc sinh hoạt hàng ngày, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và phát triển thể chất cho trẻ.

Bùi Minh

Tags Sở Lao động thương binh khánh thành công trình nước sạch

Các tin khác
Trong những năm qua, sự kiện Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố và hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp.

Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, ngày 23/3/2024…

Hội Phụ nữ huyện và Hội Phụ nữ Công an huyện tổ chức trồng tuyến đường cây xanh tại xã Việt Cường.

Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trấn Yên đã phát động phong trào trồng cây xanh, xây dựng 5 tuyến đường “hàng cây phụ nữ”.

Hết tháng 2/2024, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 2.709/20.000 lao động theo kế hoạch.

Trong tháng 2/2024, tỉnh Yên Bái đã giải quyết việc làm cho 1.488 lao động; luỹ kế đến hết tháng 2, con số này là 2.709/20.000 lao động (đạt 13,5% kế hoạch).

Lãnh đạo huyện Văn Chấn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Đó là thông tin đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của UBND huyện Văn Chấn tổ chức hôm nay- 28/2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục