“Nồi cháo nhân ái” lan tỏa yêu thương

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/12/2023 | 8:47:39 AM

YênBái - Sáng nay- 6/12, Bệnh viện Phổi tỉnh Yên Bái phối hợp với Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Yên Bái, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Yên Bái, Ban từ thiện - Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Trấn Yên, các đơn vị, tập thể, cá nhân hảo tâm tổ chức Chương trình “Nồi cháo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”.

Có mặt tại Bệnh viện Phổi tỉnh lúc 6 giờ sáng, chúng tôi được chứng kiến các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nhận từng hộp cháo thịt nóng hổi, thơm ngon. Trên khuôn mặt mỗi người bệnh thể hiện rõ niềm vui.

Mỗi bát cháo tuy nhỏ, song chứa đựng bao tâm huyết của những người thực hiện, với mong muốn phần nào giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, sẻ chia những thiếu thốn về vật chất và tiếp thêm động lực để người bệnh có thêm sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống, thêm nghị lực "chiến đấu" với bệnh tật.


Bệnh nhân và người nhà thưởng thức những hộp cháo miễn phí, thơm ngon.

Mô hình "Nồi cháo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” được Bệnh viện Phổi tỉnh triển khai từ tháng 12/2023. Cháo được phát miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại viện, từ 6 giờ đến 7 giờ sáng thứ 4 hàng tuần.

Các hoạt động thiện nguyện của Bệnh viện Phổi tỉnh đã và đang lan tỏa tình yêu thương, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng xã hội. Đặc biệt, việc tổ chức hoạt động "Nồi cháo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” không chỉ đơn thuần giúp những bệnh nhân no lòng ấm bụng, mà thông qua việc làm ý nghĩa này còn lan tỏa tình thương yêu giữa người với người, tiếp nối truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, đặc biệt trong hoàn cảnh những bệnh nhân phải chống chọi dài ngày với bệnh tật.

Minh Huyền - Mạnh Cường

Tags Yên Bái "Nồi cháo nhân ái" Bệnh viện Phổi bệnh nhân

Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái (bên phải) trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Công ty Điện lực Yên Bái – đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh Yên Bái năm 2023.

Cùng với ngành điện cả nước, trải qua 45 năm xây dựng và phát triển (25/4/1979- 25/4/2024), cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Yên Bái đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, song hành cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần xứng đáng vào công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa trên quê hương Yên Bái.

Công an xã Minh Quân phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy cho người dân.

Xác định phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (ANTQ) là biện pháp quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an xã Minh Quân, huyện Trấn Yên chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân, xây dựng nhiều mô hình điểm về phòng chống tội phạm.

Cán bộ BHXH tỉnh chốt sổ quá trình tham gia BHXH của người lao động.

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái nhận được câu hỏi của các bạn Đoàn Duy Minh ở huyện Văn Yên; Trần Linh Nga ở xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái; Đặng Minh Quân ở thành phố Yên Bái về việc cấp lại sổ bảo hiểm, cấp mã do quá trình đóng BHXH gián đoạn, hoặc bị mất tờ rời... Sau đây là câu trả lời của BHXH xung quanh các câu hỏi trên.

Nhiều cửa hàng, quán ăn sử dụng túi giấy đựng hàng hóa để bảo vệ môi trường.

Những năm trước, khái niệm về "tiêu dùng xanh" còn xa lạ với đa số người dân Yên Bái, nhất là tại các huyện vùng cao thì gần đây mọi người đã quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục