2 tháng đầu năm, Yên Bái giải quyết việc làm cho trên 2.700 lao động

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/2/2024 | 9:42:24 AM

YênBái - Trong tháng 2/2024, tỉnh Yên Bái đã giải quyết việc làm cho 1.488 lao động; luỹ kế đến hết tháng 2, con số này là 2.709/20.000 lao động (đạt 13,5% kế hoạch).

Hết tháng 2/2024, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 2.709/20.000 lao động theo kế hoạch.
Hết tháng 2/2024, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 2.709/20.000 lao động theo kế hoạch.

Trong số đó, từ chương trình phát triển kinh tế - xã hội 1.566 người, vay vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm 302 người, xuất khẩu lao động 13 người tại các nước gồm: Hàn Quốc (6 người), Nhật Bản (2 người), Đài Loan (2 người), Qatar (3 người). 

Yên Bái đã cung ứng lao động ngoài tỉnh 828 người, chủ yếu cho các khu công nghiệp, doanh nghiệp thuộc các tỉnh phía Bắc như: Công ty Samsung Thái Nguyên, Bắc Ninh, Công ty Canon - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Công ty TNHH Brother, Công ty Honda Vĩnh Phúc... (372 lao động); các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Phòng...  (456 lao động).

Hai tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tuyển sinh, đào tạo nghề cho 1.763/18.000 người (đạt 9,8% kế hoạch); chuyển dịch 1.227/7.000 lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp (đạt 17,5% kế hoạch) với lĩnh vực chuyển dịch chủ yếu gồm: sản xuất công nghiệp, xây dựng, du lịch, kinh doanh, bán hàng…

Tỉnh đã đôn đốc các huyện, thị xã, thành phố tăng cường nắm bắt tình hình lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, có giải pháp phù hợp để kịp thời cung ứng lao động cho các doanh nghiệp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo ổn định thu nhập cho người lao động. 

Để hoàn thành kế hoạch năm, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với tạo việc làm và thu nhập tại chỗ cho người lao động; gắn tạo việc làm với xây dựng nông thôn mới và phát triển các làng nghề truyền thống cùng với chuyển dịch cơ cấu lao động, đặc biệt là lao động thuộc các xã nghèo; tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh, đa dạng hóa các ngành nghề nhằm tạo thêm việc làm mới. 

Bên cạnh việc tiếp tục sử dụng có hiệu quả nguồn vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; tổ chức thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động của trung ương và địa phương, lồng ghép có hiệu quả các chính sách hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề; khuyến khích người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp tham gia giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động…

Thu Trang


Tags Yên Bái giải quyết việc làm lao động xuất khẩu lao động

Các tin khác

Sáng 13/4, tại tỉnh Hòa Bình, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) Trung ương phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” từ nay đến năm 2025. Sự kiện được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 62 tỉnh, thành phố trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Trung ương chủ trì Lễ phát động.

Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 121 ra quân tham gia hoạt động

Sáng ngày 13/4, tại tổ 4, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, 50 cán bộ, chiến sĩ thuộcTrung đoàn 121, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tham gia cùng nhân dân tổ dân phố số 4, tổ chức tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét khơi thông hệ thống cống rãnh, đường thoát nước giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình neo đơn, hộ nghèo, gia đình khó khăn, trên địa bàn.

Sở Nội Vụ - đơn vị được phân công giúp đỡ xã Nà Hẩu tặng quà Tết cho các hộ nghèo.

Thực hiện Quyết định số 156 của Tỉnh ủy về công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, thời gian qua, các cá nhân, cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh được giao phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã, các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa nghèo bền vững.

Các hãng bay đồng loạt lên kế hoạch tăng tải trong giai đoạn cao điểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp nghỉ lễ có thể kéo dài 5 ngày liên tục, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch tăng chuyến bay, mở bán vé nhiều hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục