Yên Bái: Hội thảo khởi động Dự án "Thanh niên trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng"

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/3/2024 | 3:42:21 PM

YênBái - Chiều 3/1, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo khởi động Dự án "Thanh niên trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng".


Dự Hội nghị có bà Bünde - Tham tán, Trưởng Ban Hợp tác, Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Bünde nhấn mạnh: Trong những năm qua, các dự án viện trợ của EU nhằm thúc đẩy các hoạt động nâng cao chất lượng thu hút nguồn lực đầu tư đối với các tỉnh, thành phố để triển khai thực hiện các dự án như: chăm sóc sức khỏe, bình đẳng giới, khởi nghiệp cho thanh niên; tạo thu nhập thúc đẩy chuỗi giá trị các sản phẩm OCOP; phát triển giá trị cây thuốc nam… 

Các dự án đã hỗ trợ giúp cho các chủ thể là đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn và các doanh nghiệp, hợp tác xã vừa và nhỏ, siêu nhỏ… phát triển thương mại dịch vụ, chuyển đổi số mang lại lợi ích cho mọi người.

Đồng thời, EU cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững đối với các tỉnh, thành phố của Việt Nam nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng.

Việc triển khai thực hiện Dự án "Thanh niên trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng" tại tỉnh Yên Bái sẽ giúp việc ứng phó với nguy cơ không gian mạng hiện đang là mối lo ngại đối với các cơ quan quản lý Nhà nước; đặc biệt là giới trẻ yêu thích công nghệ. 

Hiện nay, các loại tội phạm đã sử dụng môi trường mạng và thiết bị công nghệ cao để lừa đảo, dụ dỗ cá nhân có việc làm thu nhập cao… Do vậy, việc triển khai dự án này giúp giới trẻ chống lại cuộc chiến về mối nguy hại trên không gian mạng hiện nay. Đồng thời phát huy vai trò của lực lượng thanh niên trong việc thực hiện chuyển đổi số và công nghệ 4.0.


Ban Chỉ đạo Dự án "Thanh niên trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng" ra mắt tại Hội thảo.

Dự án "Thanh niên trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng" có tổng nguồn vốn hơn 493 EUR, tương đương trên 12,9 tỷ đồng, do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm chủ khoản viện trợ và đơn vị thực hiện Dự án là Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH).

Dự án sẽ được triển khai thực hiện trong 4 năm (từ tháng 3/2024 đến tháng 3/2028). Dự án sẽ có sự tham gia phối hợp của 3 ngành là Đoàn Thanh niên tỉnh, Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Giáo dục - Đào tạo và 2 địa phương là huyện Lục Yên, thành phố Yên Bái tham gia. 

Dự án nhằm mục tiêu là thanh niên tỉnh Yên Bái được nâng cao năng lực về giáo dục kỹ thuật số lấy con người làm trung tâm trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng. Dự án sẽ tập trung vào việc đào tạo và nâng cao nhận thức cho thanh niên về phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng, cung cấp cho họ các kỹ năng, công cụ cần thiết để đối phó với các tình huống rủi ro trực tuyến. Các hoạt động chính của Dự án sẽ bao gồm khảo sát đánh giá thực trạng, các hội nghị, hội thảo, các cuộc tọa đàm; các khóa tập huấn đào tạo kiến thức, chiến dịch truyền thông, xây dựng và cài đặt bộ công cụ về phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng và một số hoạt động khác.Tại Hội thảo đã công bố Quyết định của UBND tỉnh Yên Bái về việc phê duyệt Dự án, quyết định thành lập Ban Quản lý Dự án và thực hiện nghi thức khởi động Dự án (ảnh trên).

Đức Toàn - Bùi Minh

Tags Yên Bái hội thảo dự án thanh niên không gian mạng chuyển đổi số

Các tin khác

Sáng 13/4, tại tỉnh Hòa Bình, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) Trung ương phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” từ nay đến năm 2025. Sự kiện được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 62 tỉnh, thành phố trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Trung ương chủ trì Lễ phát động.

Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 121 ra quân tham gia hoạt động

Sáng ngày 13/4, tại tổ 4, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, 50 cán bộ, chiến sĩ thuộcTrung đoàn 121, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tham gia cùng nhân dân tổ dân phố số 4, tổ chức tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét khơi thông hệ thống cống rãnh, đường thoát nước giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình neo đơn, hộ nghèo, gia đình khó khăn, trên địa bàn.

Sở Nội Vụ - đơn vị được phân công giúp đỡ xã Nà Hẩu tặng quà Tết cho các hộ nghèo.

Thực hiện Quyết định số 156 của Tỉnh ủy về công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, thời gian qua, các cá nhân, cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh được giao phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã, các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa nghèo bền vững.

Các hãng bay đồng loạt lên kế hoạch tăng tải trong giai đoạn cao điểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp nghỉ lễ có thể kéo dài 5 ngày liên tục, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch tăng chuyến bay, mở bán vé nhiều hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục