Văn Yên tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2024 | 3:24:01 PM

YênBái - 20 tổ liên gia với 160 thành viên thuộc 20 xã, thị trấn của huyện Văn Yên vừa tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" huyện năm 2024.

Các đội thi thực hành tình huống dập tắt đám cháy nhà
Các đội thi thực hành tình huống dập tắt đám cháy nhà


Các đội lần lượt phải trải qua 2 phần thi là thi lý thuyết và thực hành. 

Ở phần thi lý thuyết, các đội trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đây là những kiến thức gần gũi, thiết thực diễn ra xung quanh đời sống hàng ngày mà mỗi người dân đều đã tiếp cận, tiếp xúc và có những hiểu biết. 

Ở phần thi thực hành, các tổ thực hành chữa cháy với các nội dung như: báo cháy, đeo mặt nạ chống độc, sử dụng kìm cộng lực cắt khóa phá cửa, tiếp cận sơ tán nạn nhân, chuyển tài sản ra khỏi đám cháy; sử dụng bình chữa cháy… 

Với sự phối hợp ăn ý, thao tác nhanh gọn và hiểu biết về phòng cháy, chữa cháy, Tổ liên gia xã Đông Cuông đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về Tổ liên gia xã Châu Quế Thượng và giải Ba thuộc về tổ liên gia xã Lâm Giang và tổ liên gia xã Châu Quế Hạ.

Hội thi đã góp phần tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Đồng thời đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm "4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy nổ, sự cố, tai nạn tại địa bàn dân cư.

Khánh Chi - Lan Hanh (Trung tâm TT- VH huyện Văn Yên)

Tags phòng cháy chữa cháy nghiệp vụ tổ liên gia Văn Yên

Các tin khác
Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Trấn Yên trao thưởng cho Trung đội dân quân xã Báo Đáp hoàn thành xuất sắc phần diễn tập thực binh.

Ngày 24/5, huyện Trấn Yên đã chỉ đạo 2 xã Báo Đáp và Đào Thịnh tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2024.

Chương trình

Vào các ngày 7,8,9/6 tới đây, Chương trình “Mái ấm gia đình Việt” với sự đồng hành của MC Quyền Linh cùng các nghệ sĩ khách mời nổi tiếng sẽ đến thành phố Yên Bái thực hiện Chương trình Mái ấm gia đình Việt để sẻ chia yêu thương với các em nhỏ mồ côi trên địa bàn. Đây cũng là lần đầu tiên Chương trình được tổ chức tại Yên Bái.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Ngày 24/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn kỹ năng và phương pháp tư vấn, phản biện và giám định xã hội cho 30 học viên là cán bộ, chuyên viên làm công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội, các chuyên gia thuộc tổ tư vấn của Liên hiệp Hội.

Quang cảnh buổi tập huấn

Ngày 24/5, Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái đã tổ chức tập huấn phổ biến các quy định về hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp, xuất bản bản tin, tài liệu không kinh doanh; giới thiệu nền tảng quản lý lưu chiểu báo in, bản tin, tài liệu không kinh doanh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục