Yên Bái: 5 tháng đầu năm 2025 có 366 lao động đi làm việc ở nước ngoài

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/6/2025 | 9:10:32 AM

YênBái - Theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái, trong 5 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã đưa được 366 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 31,3% kế hoạch năm.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Sở Nội Vụ tư vấn cho người  lao động đi làm việc tại nước ngoài.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sở Nội Vụ tư vấn cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài.


Các thị trường chủ yếu gồm Nhật Bản 191 người, Đài Loan 101 người, Hàn Quốc 56 người, Qatar 7 người, Algeria 4 người và các thị trường khác 7 người.
Toàn bộ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều có lao động tham gia xuất khẩu. Dẫn đầu là huyện Văn Yên với 90 người, tiếp đến là thị xã Nghĩa Lộ 64 người, huyện Yên Bình 43 người, huyện Văn Chấn 38 người, Trấn Yên 37 người… 

Đáng chú ý, ngay cả các huyện vùng cao như Trạm Tấu và Mù Cang Chải cũng có lao động đi làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh các chương trình truyền thống, tỉnh Yên Bái đã tích cực triển khai hình thức đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc thông qua hợp tác giữa các địa phương. 

Thành phố Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ đã ký kết thỏa thuận với thành phố Wonju (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc); Sở Nội vụ cũng thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Jeollanam-do và các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc. Kết quả bước đầu, đã có 28 lao động được đưa sang làm việc tại thành phố Wonju. 

Về chính sách hỗ trợ, trong 5 tháng qua, tỉnh đã giải ngân hơn 5,6 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương và địa phương để hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động cho 74 người; đồng thời, đã hỗ trợ chi phí ban đầu cho 28 lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc, với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn, tuyển chọn nguồn lao động, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả. Dự kiến trong tháng 6 và 7/2025, sẽ có thêm khoảng 200 lao động được đưa sang Hàn Quốc làm việc theo hình thức thời vụ.

Hồng Duyên


Tags Yên Bái lao động làm việc nước ngoài doanh nghiệp

Các tin khác
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với huyện Bảo Thắng liên quan đến thí điểm mô hình

Xã "xã hội chủ nghĩa" - mô hình chưa có tiền lệ đang được nghiên cứu để thí điểm tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Dự báo thời tiết ngày 6/6/2025 các vùng trên cả nước.

Dự báo thời tiết 6/6/2025, miền Bắc và Trung Bộ vào đợt nắng nóng mới với mức nhiệt cao nhất trên 35 độ và có xu hướng tăng đến hơn 37 độ. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông vào chiều tối.

Ngày 5/6, Câu lạc bộ (CLB) nhân đạo SaLa và Quỹ Vì sự tiến bộ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên tổ chức Lễ bàn giao phòng học máy tính cho 2 điểm trường lẻ thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH &THCS) Mậu Đông và Trường tiểu học Xuân Ái, huyện Văn Yên.

Học sinh tiểu học tại Hà Nội háo hức đến trường

Năm học 2025-2026, Hà Nội dự kiến chi 3.063 tỷ đồng (công lập khoảng 2.820 tỷ đồng; tư thục khoảng 240 tỷ đồng) để hỗ trợ bữa trưa cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục