Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2025

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/6/2025 | 6:20:32 PM

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Trung thành, sáng tạo, bản lĩnh, đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" đã bế mạc sau 3 ngày hoạt động sôi nổi và hào hứng.

Quang cảnh Lễ Bế mạc Hội báo toàn quốc 2025.
Quang cảnh Lễ Bế mạc Hội báo toàn quốc 2025.

Dự lễ bế mạc có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Cùng dự còn có các đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Văn hóa Thể thao và Du lịch; Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các cơ quan báo chí, Hội nhà báo các cấp; các nhà báo lão thành và công chúng yêu mến báo chí.

Hội báo toàn quốc thể hiện xu hướng chuyển đổi số trong báo chí

Hội Báo toàn quốc năm nay có hơn 124 đơn vị báo chí Trung ương và địa phương tham gia, với gần 130 gian trưng bày báo chí đặc sắc của những tờ báo, tạp chí từ phổ biến đến chuyên ngành, của các cơ sở đào tạo báo chí lớn, bao trùm các mặt đời sống kinh tế-chính trị-văn hóa–xã hội–quốc phòng–an ninh-đối ngoại của đất nước. Nhiều cơ quan báo chí trình diễn các sản phẩm báo chí đa nền tảng, ứng dụng công nghệ mới như AI, mô hình hóa 3D, holofan, thực tế ảo…

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, thông qua các gian trưng bày, triển lãm, các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, văn hóa, nghệ thuật, Hội Báo toàn quốc đã nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong suốt 100 năm qua, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí, thành quả lao động, sáng tạo của các nhà báo–hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trong cả nước.

Một trong những điểm nổi bật nhất của Hội Báo 2025 là sự thể hiện rõ nét xu hướng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong báo chí. Nhiều cơ quan đã mang đến những sản phẩm báo chí đa phương tiện, các ứng dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường để thu hút độc giả, cho thấy sự chủ động và quyết tâm của báo giới trong việc bắt kịp nhịp độ phát triển của công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Các diễn đàn chuyên đề về trí tuệ nhân tạo trong báo chí, nguồn nhân sự báo chí số, kinh tế báo chí... đã thu hút sự quan tâm lớn, chứng tỏ đây là những vấn đề mà chúng ta đang trăn trở và tìm lời giải.

Bên cạnh việc mang đến cho người làm báo nhiều hoạt động nghiệp vụ có chất lượng, Hội Báo còn mang đến cho công chúng các chương trình nghệ thuật dàn dựng công phu, đặc sắc. Các sự kiện đã được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng của các đài quốc gia, được lan tỏa trên hàng trăm cơ quan báo chí các ban, bộ, ngành, đoàn thể và báo chí các địa phương trong cả nước.

Hội Báo toàn quốc 2025 sẽ dành toàn bộ ấn phẩm tham dự Hội Báo trao tặng các chiến sĩ bộ đội hải quân và biên phòng; thể hiện sự quan tâm, tri ân của báo giới và toàn xã hội đối với những lực lượng đang ngày đêm canh giữ biển đảo và biên cương của Tổ quốc.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2025, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã bình chọn và quyết định: trao 5 giải A, 7 giải B, 16 giải C, 19 giải Khuyến khích đối với giải Gian trưng bày ấn tượng; trao 3 giải A, 3 giải B, 12 giải C đối với giải Sự kiện, Hoạt động ấn tượng trong khuôn khổ Hội báo; trao 8 giải A, 14 giải B, 20 giải C, 15 giải Khuyến khích đối với giải Sản phẩm báo chí ấn tượng.

Đáng chú ý, Liên Chi hội Báo Nhân Dân đã vinh dự nhận giải A Gian trưng bày ấn tượng; giải A Sản phẩm báo chí ấn tượng với sản phẩm Phụ trương 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975–30/4/2025); giải C Sản phẩm báo chí ấn tượng với bìa báo Báo Nhân Dân cuối tuần số 18/5/2025.

Ban Tổ chức cũng trao Bằng chứng nhận "Đã đóng góp vào sự thành công của Hội Báo toàn quốc 2025–Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam” cho tập thể, đơn vị, cá nhân; Giấy chứng nhận cho các doanh nhân, doanh nghiệp "Đồng hành cùng Hội Báo toàn quốc 2025–Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam”.

(Theo NDO)

Các tin khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về chính quyền địa phương 2 cấp, tối 20/6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành việc chi trả chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ việc do sắp xếp bộ máy trước 30/6.

Chiều 20/6, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2024 và phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2025.

Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP những bữa ăn tập thể cho người lao động được quan tâm chú trọng

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP), đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Thời gian qua, thành phố Yên Bái đã tập trung chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Đại sứ quán hiện đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình và hỗ trợ bà con một cách tối đa trong khả năng có thể.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đề nghị công dân Việt Nam chủ động đăng ký thông tin cá nhân và nguyện vọng sơ tán theo mẫu đăng ký được cung cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục