Bộ Y tế vào cuộc tìm nguyên nhân ăn cóc chữa bệnh

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/7/2009 | 12:00:00 AM

Một vài trường hợp ăn cóc sống chữa bệnh tại Quảng Bình và một số địa phương khác đã khiến dư luận quan tâm.

Ngày 10/7, Bộ Y tế đã ra quyết định thành lập đoàn khảo sát các trường hợp ăn cóc sống vì mục đích chữa bệnh tại Quảng Bình và một số địa phương khác.

Đoàn do GS Trương Việt Dũng, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Đào tạo - Bộ Y tế làm trưởng đoàn cùng 9 thành viên khác.

Đoàn sẽ gặp gỡ các trường hợp ăn cóc sống chữa bệnh để làm rõ các vấn đề: Những người này có mắc bệnh không? Mắc bệnh gì? Những thay đổi trước và sau khi ăn bệnh nhân ăn cóc sống như thế nào? Loại cóc mà người dân ăn là thuộc chủng nào? Độc tính của các bộ phận trên con cóc mà người dân ăn nhằm mục đích chữa bệnh cấu tạo ra sao…?

Nếu có kết quả tốt, Đoàn sẽ phục vụ cho quyết định nghiên cứu đề tài dùng cóc sống chữa bệnh sau này.

(Theo VTC)

Các tin khác

Trưa nay, vùng áp thấp vượt qua đảo Lu-dông (Philippines) và tiến sâu vào Bắc Biển Đông. Trong khi đó, các tỉnh miền Trung bắt đầu hứng chịu đợt nắng nóng mới.

Các biện pháp mang tính công trình có tầm quan trọng nhưng quan trọng hơn hết vẫn là nhận thức và sự hiểu biết của người dân về phòng chống thiên tai.

Ngày 9-7, khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đã có nắng nóng trên diện rộng; nhiệt độ lúc 13 giờ ở một số nơi đã cao hơn 36°C như Tương Dương (Nghệ An), Hà Tĩnh, Quỳ Hợp (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh)…

Các phương án điều trị dự kiến phù hợp với tình hình địa phương.

YBĐT - Không chủ quan lơ là, tăng cường tuyên truyền trong cộng đồng, tích cực chuẩn bị để chủ động trong mọi tình huống và tăng cường giám sát dịch bệnh là việc làm thường xuyên, thể hiện quyết tâm của Yên Bái trong việc đối phó với đại dịch cúm A/H1N1 đang đến gần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục