Yên Bái xử phạt 170 triệu đồng một doanh nghiệp vi phạm an toàn phòng cháy

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/5/2023 | 4:51:00 PM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Quốc tế, có trụ sở chính tại Cụm công nghiệp Yên Bái, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.

Nhà máy sản xuất đá Marble thuộc Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Quốc tế.
Nhà máy sản xuất đá Marble thuộc Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Quốc tế.

Trước đó, ngày 11/5, trong quá trình kiểm tra an toàn PCCC tại Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Quốc tế, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Yên Bái phát hiện doanh nghiệp này đã vi phạm các quy định về an toàn PCCC, có nguy cơ cao xảy ra cháy, nổ và đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. 

Ngày 12/5, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với 02 hạng mục nhà xưởng có diện tích 2.660,4m2 và 2.342,7m2 tại Nhà máy sản xuất đá Marble thuộc Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Quốc tế.

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ra quyết định xử phạt vi phạm  hành chính đối với Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Quốc tế với các vi phạm là đưa hạng mục công trình nhà xưởng có diện tích 2.660,4 m2 vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC; đưa hạng mục công trình nhà xưởng có diện tích 2.342,7m2 vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC theo quy định với tổng số tiền xử phạt 170 triệu đồng.

Văn Cường

Tags Yên Bái xử phạt doanh nghiệp vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy

Các tin khác
Bị cáo Phạm Xuân Trường tại phiên toà (Ảnh: TAND tỉnh Quảng Ninh)

Bị cáo Phạm Xuân Trường nhận tiền của 30 người với lời hứa được mua đất giá rẻ rồi chiếm đoạt để đánh bạc trực tuyến.

Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma tuý Công an huyện Văn Yên họp triển khai nhiệm vụ

Văn Yên thuận lợi cả về đường sắt, đường thuỷ, đường bộ, đặc biệt có tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chạy qua 8 xã trên địa bàn, có nút giao IC 14, thuận tiện cho phát triển kinh tế, nhưng cũng phát sinh nhiều vấn đề phức tạp đến an ninh trật tự, trong đó có tội phạm ma tuý.

Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt bị can Trần Minh Hùng - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai.

Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai và các đồng phạm được xác định vi phạm nghiêm trọng trong công tác đến mức phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối tượng Lường Thị Thân.

Theo Công an tỉnh Điện Biên, đây là chuyên án hiệu quả về hợp tác phòng, chống ma túy giữa Việt Nam và Lào trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, bắt giữ các đối tượng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Điện Biên để đưa đi các tỉnh khác tiêu thụ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục