De Gea bị HLV cũ “vạch mặt” thiếu chuyên nghiệp

  • Cập nhật: Thứ hai, 30/9/2013 | 1:51:25 PM

Trước khi có suất “cứng” trong khung gỗ MU, David De Gea từng phải trải qua những ngày tháng gian khó thời mới cập bến Old Trafford. Đến nay, lí do khiến “người gác đền” Tây Ban Nha chậm hòa nhập với MU vừa được cựu HLV thủ môn MU là Eric Steele tiết lộ.

De Gea từng rất thiếu chuyên nghiệp thời mới đến MU
De Gea từng rất thiếu chuyên nghiệp thời mới đến MU

Với cái giá 18 triệu bảng, De Gea chính là thủ thành đắt giá thứ ba lịch sử, chỉ xếp sau Gianluigi Buffon và Manuel Neuer. Đáng nói hơn, cựu cầu thủ Atletico Madrid đã là một bản hợp đồng tốn kém đến thế của MU khi chỉ mới 20 tuổi.

Tuy nhiên, trong mùa giải đầu tiên ở MU, những màn trình diễn của “Casillas đệ nhị” lại khá kém cỏi. Cho tới hôm nay, bí mật đằng sau việc hòa nhập chậm chạp của De Gea với “Quỷ đỏ” đã được Eric Steele - cựu HLV thủ môn ở Old Trafford tiết lộ.

Trước báo giới, Steele đã không ngần ngại phê phán sự thiếu chuyên nghiệp của cậu học trò cũ thời mới chuyển tới Premier League: “Nửa năm đầu tiên của De Gea ở MU thật khủng khiếp. Cậu ấy chỉ nặng có 71 kg và chúng tôi cần phải thay đổi được lối sinh hoạt của De Gea.

Thế nhưng, De Gea chỉ muốn kết thúc buổi tập sáng và về nhà. Khi tôi yêu cầu cậu ta tập thêm buổi chiều, De Gea liền hỏi tại sao. Thủ môn này ngủ 2 tới 3 lần mỗi ngày, ăn quá nhiều vào buổi tối và ăn nhiều taco (một món ăn truyền thống của Mexico). Cậu ấy còn ghét cả tập thể hình”.

Chưa hết, thầy cũ còn cho biết De Gea thường thể hiện sự lười biếng trong việc học ngôn ngữ nhằm giao tiếp tốt hơn: “Chúng tôi cần phải giao tiếp với nhau ngay lập tức, dù chỉ là những điều cơ bản song De Gea lại rất lười biếng khi học tiếng Anh”.

Xem ra, De Gea vẫn còn may mắn bởi sau mùa giải 2011-2012 đáng thất vọng, anh đã bắt chắc tay hơn nhiều ở mùa trước. Dù vậy, những tiết lộ mới nhất từ Steele chắc chắn sẽ khiến David Moyes lưu ý hơn tới “người gác đền” số một của mình.

(Theo Dân Trí)

Các tin khác
Nghi lễ thắp ngọn lửa Olympic Sochi 2014 tại Olympia, Hy Lạp ngày 29/9/2013.

Ngày 29/9, Ủy ban Olympic Hy Lạp tổ chức lễ thắp đuốc ngọn lửa Olympic mùa Đông Sochi 2014 tại ngôi đền cổ Olympia, khởi đầu cuộc rước đuốc truyền thống mỗi kỳ Thế vận hội.

MU đang trải qua chuỗi ngày u tối dưới triều đại của David Moyes

Sau 6 vòng đấu Premier League, MU chỉ có được 7 điểm. Đây là sự khởi đầu tồi tệ nhất của đội bóng sau 24 năm. Lần cuối cùng, “Quỷ đỏ” kiếm được ít điểm như vậy diễn ra vào mùa giải 1989/90, dưới triều đại của Sir Alex.

Claudio Yacob (trái, West Bromwich) che bóng trước Wayne Rooney.

Đêm 28-9 (theo giờ Việt Nam), hai "cơn địa chấn" đã xảy ra tại vòng 6 Giải Ngoại hạng Anh 2013-2014, khi cả hai đội bóng tên tuổi Manchester United và Manchester City bất ngờ để thua trước hai đối thủ bị đánh giá thấp hơn hẳn là Aston Villa và West Bromwich.

Messi dính chấn thương.

Chân sút người Argentina, Lionel Messi đã lập công giúp Barcelona giành chiến thắng 2-0 trước Almeria, qua đó lập nên kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" - đội bóng đầu tiên giành 7 chiến thắng liên tiếp tại Liga sau 114 năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục