Serena Williams lần thứ 7 đăng quang tại Miami Masters

  • Cập nhật: Chủ nhật, 30/3/2014 | 8:29:49 AM

Serena Williams đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch Sony Open 2014 (Miami Masters 1000) sau khi có chiến thắng 7-5, 6-1 trước Li Na ở trận chung kết.

Serena lần thứ 7 lên ngôi Miami Masters.
Serena lần thứ 7 lên ngôi Miami Masters.

Đây là lần thứ 7 Serena đăng quang ngôi vô địch tại Miami Masters - kỷ lục vô tiền khoáng hậu, đồng thời trở thành tay vợt thứ 4 trong lịch sử kỷ nguyên mở rộng, bảy lần thắng ở một giải đấu.

Đây cũng có thể được xem là giải đấu "nhà" của cô em nhà Williams này, bởi ngoài 7 chức vô địch, cô còn có hai lần khác góp mặt ở chung kết vào các năm 1999 (thua Venus) và 2009 (thua Azarenka).

Còn với Li Na, đây đã là năm thứ năm liên tiếp cô không thể giành nổi một trận thắng trước đàn chị người Mỹ. Nhưng dẫu sao, những gì mà tay vợt người Trung Quốc này đã thể hiện ở trận chung kết chắc chắn đã khiến Serena trải qua những giây phút lo lắng.

Mặc dù gặp không ít áp lực trước tượng đài sừng sững như Serena, Li Na vẫn nhập cuộc đầy tự tin. Thậm chí, tay vợt số 2 thế giới còn sớm giành break để tạo đà vươn lên dẫn với cách biệt 5-2.

Tuy nhiên, vào những thời điểm quyết định, Li Na lại thi đấu có phần hụt hơi, tạo điều kiện cho Serena vùng lên san bằng điểm số 5-5 trước khi kết thúc set 1 với tỷ số 7-5.

Sang set 2, tay vợt nước chủ nhà đã chiếm ưu thế hoàn toàn để giành chiến thắng cách biệt 6-1, qua đó bước lên ngôi cao nhất tại giải đấu này.

Đêm nay (30/3), trận chung kết đơn nam được chờ đợi giữa Novak Djokovic và Rafael Nadal sẽ diễn ra vào lúc 22h00 (theo giờ Việt Nam).

(Theo TTXVN)

Các tin khác

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục giữ nguyên thứ hạng 28 thế giới sau khi giành HCB tại SEA Games 27.

Guillem Balague và cuốn sách viết về Messi.

Một cuốn sách tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp của Lionel Messi do nhà báo Guillem Balague viết với sự đồng ý của tiền đạo người Argentina vừa được xuất bản tại Tây Ban Nha.

Ánh Viên giành tấm HCV thứ 2 trên đất Mỹ.

Rạng sáng 28.3 (giờ Việt Nam), kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên lại thể hiện phong độ rất xuất tại giải bơi lội toàn Mỹ.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trao áo thi đấu của ĐT Futsal nam cho tân HLV trưởng Bruno Garcia.

HLV người Tây Ban Nha Bruno Garcia đã chính thức trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Futsal nam quốc gia và là người được trao quyền dẫn dắt ĐT Futsal dự VCK giải Futsal châu Á 2014.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục