Chạy vì sức khỏe - phong trào rộng khắp ở Yên Bái

  • Cập nhật: Chủ nhật, 28/3/2021 | 4:59:01 PM

YênBái - Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thành sự kiện được tỉnh Yên Bái tổ chức hàng năm sẽ tiếp tục nhận được hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, phong trào chạy vì sức khỏe và rèn luyện thân thể sẽ phát triển rộng khắp.

Những năm qua, phong trào thể thao quần chúng phát triển rộng khắp ở các địa phương trong tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh Yên Bái có 40,6% dân số tham gia luyện tập. Các môn thể thao, trong đó có hoạt động đi bộ, chạy bộ đã lan tỏa rộng ở các độ tuổi; được đưa vào các giải thi đấu hoặc tổ chức phát động, hưởng ứng hàng năm của các địa phương cơ sở. 


Ngày 28/3, UBND tỉnh Yên Bái, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Yên Bái đã tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021- 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021. Đi bộ, chạy bộ cân bằng lại trạng thái cơ thể sau một ngày học tập, làm việc.

Sự kiện này cũng đã được các huyện, thị xã phát động vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thể thao Việt Nam năm nay theo Kế hoạch số 308 của UBND tỉnh Yên Bái, tạo nên sức lan tỏa ngày ngày càng mạnh mẽ.

Việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thành sự kiện được tổ chức quy mô hàng năm sẽ tiếp tục nhận được hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, phong trào chạy vì sức khỏe và rèn luyện thân thể sẽ phát triển rộng khắp, góp phần nâng cao thể chất cũng như chỉ số hạnh phúc của mỗi người dân Yên Bái trong thời gian tới đây.


Các môn thể thao, trong đó có hoạt động đi bộ, chạy bộ đã lan tỏa rộng ở các độ tuổi.

Quang Tuấn - Hoài Văn

Các tin khác
Panipak (giáp xanh) trong trận chung kết với đối thủ Trung Quốc

"Khi bị đối thủ dẫn tới 6-0, tôi gần như đã bỏ cuộc, không nghĩ mình có thể ngược dòng thành công", võ sỹ taekwondo Wongpattanakit Panipak của Thái Lan nói sau khi giành huy chương vàng ASIAD 19, ngày 25-9.

Xạ thủ Ngô Hữu Vương cùng tấm Huy chương Bạc.

Ngày thi đấu 25/9 của ASIAD 19, xạ thủ Ngô Hữu Vương giành Huy chương Bạc đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung thi đấu 10m bia di động nam môn bắn súng.

Vận động viên 9 tuổi làm nên lịch sử ở Asiad 19

Đáng lẽ cô bé phải học tiểu học, nhưng thay vào đó Mazel Paris Alegado (9 tuổi) lại tranh tài ở môn trượt ván tại Asiad 19 và hoàn thành vị trí thứ 7 ở chung kết.

Đội tuyển (ĐT) bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng đậm 6-1 trước ĐT nữ Bangladesh trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng ASIAD 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục