Thị xã Nghĩa Lộ: Hơn 3.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

  • Cập nhật: Chủ nhật, 26/3/2023 | 11:35:33 AM

YênBái - Sáng 26/3, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023), Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. 

Sau Lễ phát động đã có 1.000 người là các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, các ban, ngành, các cơ quan thị xã đã tham gia chạy từ Quảng trường Bông Lúa - Dự án Golden Field theo tuyến đường Điện Biên, đến Ngã tư Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thị xã. 

Tại các xã, phường cũng tổ chức "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023 tại 4 cụm khu vực xã, phường với hơn 2.000 người tham gia.


Các vận động viên Giải việt dã xuất phát.

Thông qua, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và các hoạt động thể thao trên địa bàn, UBND thị xã  đã tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; động viên mọi người dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện hằng ngày, nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Dịp này, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức Giải Chạy việt dã và khai mạc Giải Bóng đá nam thị xã Nghĩa Lộ mở rộng lần thứ nhất.
 
Trần Minh

Tags Nghĩa Lộ Ngày chạy Olympic sức khỏe toàn dân việt dã bóng đá nam

Các tin khác
Tuyển nữ Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử vô địch 4 kỳ SEA Games liên tiếp. Ảnh tư liệu

Theo bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia toàn cầu được công bố trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tối 9/6, đội tuyển nữ Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 33 lên hạng 32 thế giới.

Sân vận động quốc gia Morodok Techo, nơi tổ chức Lễ bế mạc ASEAN Para Games 12.

Tối 9/6, Lễ bế mạc Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã được tổ chức trang trọng trên Sân vận động quốc gia Morodok Techo ở Thủ đô Phnom Penh, Campuchia với sự có mặt của 11 Đoàn thể thao Người khuyết tật các nước trong khu vực.

Tại Giải cờ vua nhanh và cờ chớp trẻ thế giới 2023 đang diễn ra tại thành phố Batumi (Gruzia), đoàn Việt Nam đang đứng thứ 2 toàn đoàn sau khi kết thúc nội dung cờ nhanh với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Ba kỳ thủ Việt Nam giành HCV là Lê Thái Hoàng Ánh (nữ dưới 12 tuổi), Đầu Khương Duy (nam dưới 12 tuổi) và Phạm Trần Gia Phúc (nam 14).

Mac Allister được kỳ vọng sẽ tăng cường sức mạnh cho Liverpool mùa giải tới

Liverpool thông báo đã chiêu mộ thành công tiền vệ Alexis Mac Allister từ Brighton với giá 35 triệu bảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục