Yên Bái tập huấn công tác quản lý nhà nước về thể dục thể thao và giới thiệu, hướng dẫn môn PickleBall

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/10/2023 | 11:32:50 AM

YênBái - Ngày 13/10, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về công tác quản lý nhà nước về thể dục thể thao năm 2023 và giới thiệu, hướng dẫn môn PickleBall.

Các học viên tham gia tập luyện môn thể thao mới PickleBall.
Các học viên tham gia tập luyện môn thể thao mới PickleBall.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 60 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thể thao của một số sở ngành, cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, các bộ phòng văn hóa và thông tin, trung tâm truyền thông và văn hóa các huyện, thị xã, thành phố, công tác viên thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh. 

Tại Hội nghị tập huấn, học viên được phổ biến lý thuyết với các nội dung văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản hướng dẫn thực hiện trong công tác quản lý nhà nước về thể dục thể thao; nguồn gốc ra đời, luật thi đấu của môn Pickleball, phương pháp tổ chức giảng dạy và huấn luyện những điều cần lưu ý khi tổ chức tập luyện, thi đấu môn PickleBall. Ngoài ra, các học viên còn được các giảng viên hướng dẫn thực hành kỹ thuật chơi môn PickleBall, cách thức tổ chức tập luyện, thi đấu đơn, đôi và được chia đội thi đấu biểu diễn.


Sau khi tập huấn, các học viên mang kiến thức vận dụng vào thực tế trong quá trình tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong công tác thể dục thể thao tại địa phương. 

Quang cảnh buổi tập huấn. 

PickleBall là môn thể thao mới được giới thiệu với nhiều ưu điểm phù hợp với các lứa tuổi, giới tính, điều kiện kinh tế để người dân có nhiều lựa chọn tham gia tập luyện, góp phần nâng cao tỷ lệ số người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái.                                                                                
 Bùi Minh

Tags Tập huấn Pickleball thể dục thể thao hướng dẫn

Các tin khác
U23 Việt Nam chính thức góp mặt tại tứ kết Giải U23 châu Á 2024.

Kết thúc 2 lượt trận vòng bảng, Giải U23 châu Á 2024 đã xác định được 5 đội bóng góp mặt tại tứ kết.

Nguyễn Thị Hương (trái) giành suất dự Olympic 2024.

Vận động viên canoeing Nguyễn Thị Hương giành suất dự Olympic sau khi về nhì tại vòng loại Olympic khu vực châu Á tổ chức ở Nhật Bản.

Silva mừng bàn duy nhất trận gặp Chelsea tại sân Wembley, Anh hôm 20/4.

Tiền vệ Bernardo Silva ghi bàn duy nhất giúp Man City thắng Chelsea 1-0 ở bán kết Cup FA hôm 20/4.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn rất hài lòng về sự thể hiện của các học trò và khẳng định chiến thắng dành cho U23 Việt Nam là xứng đáng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục