Võ sĩ người Đức gốc Việt giành HCV tại Giải Vô địch Vovinam thế giới 2023

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/11/2023 | 8:25:00 AM

Trong ngày thi đấu thứ 3 Giải Vô địch Vovinam thế giới 2023, ngày 27-11, đoàn Việt Nam tiếp tục chiếm ưu thế, võ sĩ người Đức gốc Việt mang HCV về cho đoàn Đức.

Nguyễn Việt Trang trong bài thi
Nguyễn Việt Trang trong bài thi "song dao pháp nữ"

Ngày 27-11, Giải Vô địch Vovinam thế giới lần 7- 2023 đã diễn ra ngày thi đấu thứ 3, với 6 nội dung trong đó có 4 nội dung biểu diễn (thập thế bát thức quyền nam, đồng đội kiếm nữ, song dao pháp nữ) và 2 nội dung đối kháng nam hạng cân 60 kg và 68 kg.

Bất ngờ của ngày thi đấu thứ 3 diễn ra ở nội dung quyền "song dao pháp nữ" khi võ sĩ người Đức gốc Việt Nguyễn Việt Trang đã xuất sắc giành HCV với số điểm 262 hơn 1 điểm so với võ sĩ Cisse Zeynab Findonan (Bờ Biển Ngà).

Ngày thi đấu hôm nay, đoàn Việt Nam chiếm ưu thế gần như tuyệt đối tại các nội dung thi đấu khi giành có được 4/6 HCV gồm: Vương Minh Khang HCV bài quyền "thập thế bát thức quyền nam", Huỳnh Khắc Nguyên HCV bài "nhật nguyệt đại đao pháp nam", ở nội dung đối kháng võ sĩ Lê Ngọc Vinh Trương đã xuất sắc giành HCV hạng cân 60kg nam, và Bùi Xuân Nhật HCV hạng cân 68kg nam.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3 của Giải Vô địch thế giới, đoàn Việt Nam hiện đang đứng đầu BXH huy chương với 14 HCV.

(Theo NLĐO)

Các tin khác
U20 Việt Nam tham quan sân đấu trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt.

Do mưa tuyết kéo dài tại Tashkent nên đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã quyết định tập luyện trong khách sạn thay vì tập luyện ngoài trời như kế hoạch từ trước.

Các trận đấu môn đẩy gậy diễn ra kịch tính, hấp dẫn.

Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, Giải vô địch Bắn nỏ - Đẩy gậy tỉnh Yên Bái năm 2024 đã thành công tốt đẹp,19 bộ huy chương đã được trao cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc nhất. Việc tổ chức thường niên giải đấu sẽ giúp Yên Bái phát huy thế mạnh các môn thể thao dân tộc, bổ sung đội ngũ tham gia chất lượng cho thể thao thành tích cao, phù hợp với điều kiện đầu tư của địa phương.

Nguyễn Thuỳ Linh tạo bất ngờ khi đánh bại cựu vô địch thế giới Ratchanok Intanon

Nguyễn Thuỳ Linh đã gây bất ngờ lớn ở giải cầu lông Đức mở rộng khi đánh bại cựu vô địch thế giới Ratchanok Intanon (Thái Lan) ở vòng tứ kết nội dung đơn nữ.

Trụ sở ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 và Paralympic Paris 2024 tại Saint-Denis, ngoại ô Paris, Pháp.

Làng Olympic Paris 2024 đã sẵn sàng đón các đoàn vận động viên và quan chức thể thao tham gia sự kiện thể thao trọng đại nhất thế giới này. Đây sẽ là "mái nhà" của hàng nghìn vận động viên và cũng là tâm điểm của Thế vận hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục