Lương HLV tuyển Nga cao nhất Euro 2012
- Cập nhật: Thứ năm, 21/6/2012 | 8:21:45 AM
Dù không thể giúp Nga vượt qua vòng bảng, nhưng HLV Dick Advocaat lại là người hưởng mức thù lao cao nhất trong số các HLV ở vòng chung kết Euro 2012.
![]() |
Advocaat là HLV hưởng lương cao nhất tại Euro 2012.
|
Đội bóng xứ Bạch dương chỉ giành được 1 chiến thắng ở Ba Lan và bị loại tức tưởi khi để thua Hy Lạp trong trận cầu then chốt. Tuy vậy, theo nhật báo Novaya Gazeta, HLV người Hà Lan - Dick Advocaat vẫn ung dung nhận mức lương 7 triệu Euro/năm.
Đây là khoản thù lao khổng lồ mà LĐBĐ Nga trả cho một vị chiến lược gia, sau Guus Hiddink. Thực tế, số tiền lương mà Advocaat nhận được đều do các triệu phú, mạnh thường quân hâm mộ ĐT Nga đóng góp, trong đó có Roman Abramovich.
Lương cao, cộng thêm nhiều chế độ đãi ngộ tốt, nhưng Advocaat lại phải rời Ba Lan trong nỗi ê chề. Trong khi đó, tổng mức thù lao của 2 HLV Bilek (CH Czech) và Fernando Santos (Hy Lạp) dẫn dắt những đội bóng hất cẳng Nga ra khỏi vòng bảng chỉ bằng 1/10 của Advocaat (700.000 Euro).
Xếp sau vị chiến lược gia người Hà Lan là HLV Cesare Prandelli. Hàng năm, LĐBĐ Italia phải trả cho ông 3 triệu Euro. Tuy thế, Prandelli đã tạo được ấn tượng tốt khi đưa đoàn quân Thiên thanh lọt vào vòng tứ kết.
Hai nhà cầm quân của những đội bóng danh tiếng là Đức và Anh cũng được hưởng lương khá cao, lần lượt là 2,5 triệu Euro (Loew) và 2,4 triệu Euro (Hodgson).
Khá bất ngờ khi người nhận thù lao thấp nhất trong số các HLV dự Euro 2012 lại là Slaven Bilic. Mỗi năm, chiến lược gia trẻ tuổi chỉ được trả 160.000 Euro. Sau giải đấu này, Bilic sẽ ra đi và tiếp quản chiếc ghế nóng ở CLB Lokomotiv Moscow.
Danh sách lương hàng năm của các HLV ở Euro 2012: Ba Lan – Franciszek Smuda – €300.000 CH Czech – Michal Bilek – €200.000 Hy Lạp – Fernando Santos – €500.000 Nga – Dick Advocaat – €7 triệu Đức – Joachim Loew – €2.5 triệu Bồ Đào Nha – Paulo Bento – €1.5 triệu Hà Lan – Bert van Marwijk – €1.8 triệu Đan Mạch – Morten Olsen – €390.000 Tây Ban Nha – Vicente Del Bosque – €1.5 triệu Italia – Cesare Prandelli – €3 triệu CH Ireland – Giovanni Trapattoni – €1.5 triệu Croatia – Slaven Bilic – €160.000 Ukraine – Oleg Blokhin – $600.000 Thuỵ Điển – Eric Hamren – €400.000 Pháp – Laurent Blanc – €1.2 triệu Anh– Roy Hodgson – £2.4 triệu
|
Các tin khác

Vòng bảng Euro 2012 đã đi qua với 24 trận đấu để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng người hâm mộ. Và dưới đây là 10 khoảnh khắc đáng nhớ tại kỳ đại hội bóng đá đầu tiên của lục địa già được tổ chức tại Ukraina và Ba Lan.

Sự bình lặng đã không còn khi Euro bắt đầu vào đến vòng tứ kết, nơi chỉ có kẻ thắng người thua chứ không còn cơ hội để sửa chữa sai lầm. Tuy nhiên, bóng trên sân chưa lăn mà ngoài sân những tranh cãi nổ ra ầm ĩ tạo nên bầu không khí căng thẳng không đáng có.
Trong trận đấu với ĐT Anh, thủ thành Pyatov của Ukraine đã mắc sai lầm ngớ ngẩn tạo điều kiện cho Rooney lập công, hãy cùng điểm qua những “tội đồ” trong lịch sử Euro giống như Pyatov.

UEFA quyết định phạt 80.000 Euro đối với Liên đoàn bóng đá Croatia vì hành động phân biệt chủng tộc của các CĐV đội bóng này.