Vô địch Madrid Open, Nadal lập kỷ lục Masters 1000
- Cập nhật: Thứ hai, 13/5/2013 | 7:49:26 AM
Rafael Nadal chỉ mất 71 phút để đánh bại tay vợt Stanislas Wawrinka với các tỷ số 6-2 và 6-4 qua đó lần thứ 3 đăng quang tại Madrid Open.
![]() |
Nadal ăn mừng chức vô địch Madrid Open 2013.
|
Bước vào trận đấu quyết định với tay vợt người Thụy Sỹ Stanislas Wawrinka trên sân Manolo Santana, Nadal nhận được sự cỗ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà. Trước lợi thế đó, tay vợt số 5 thế giới chỉ mất 71 phút để vượt qua Wawrinka với các tỷ số 6-2 và 6-4.
Chỉ trở lại làng banh nỉ hồi tháng 2/2013, Nadal gây bất ngờ khi liên tiếp vô địch 4 giải đấu Sao Paulo, Acapulco, Indian Wells, Barcelona và giờ là Madrid Open. Như vậy, Nadal đã có 5 danh hiệu trong vòng hơn 3 tháng qua, một thành tích đáng nể.
Chiến thắng ở Madrid Open 2013 cũng nâng số danh hiệu mà Nadal giành được trong sự nghiệp lên con số 55, trong đó có 40 trên sân đất nện và 23 thuộc hệ thống Masters 1000. 23 danh hiệu giành được của Nadal ở Masters 1000 chính là kỷ lục thế giới mới, vượt qua thành tích 22 chức vô địch của Ivan Lendl.
(Theo VTV)
Các tin khác
Dù được đánh giá cao hơn hẳn nhưng Manchester City đã gây thất vọng lớn cho các cổ động viên nhà khi bất ngờ để thua Wigan Athletic với tỷ số 0 - 1, tại trận chung kết Cúp FA, diễn ra trên sân Wembley đêm 11-5 (theo giờ Việt Nam).
Hãng phim Epic Pictires khẳng định rằng họ sẽ sản xuất một bộ phim nhằm tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của cầu thủ Lionel Messi.

Roger Federer đã phải nói lời chia tay vị trí thứ 2 thế giới, sau khi đón nhận thất bại 4-6, 6-1, 2-6 trước tay vợt người Nhật Bản, Kei Nishikori.

Thắng dễ Pescara trên đất khách, Milan xem như đã chạm một tay vào chiếc vé vớt dự Champions League mùa tới. Ở cuộc đua đến Europa League, Inter đã chính thức thất bại.