Vé chợ đen trận Việt Nam - Arsenal: 10 triệu đồng
- Cập nhật: Thứ sáu, 5/7/2013 | 2:11:03 PM
Ngay sau khi ban tổ chức giao vé đợt đầu ngày 4/7, trên các mạng rao vặt lập tức xuất hiện nhiều thông tin rao bán vé trận cầu hot này, trong đó loại vé đẹp nhất bị đẩy lên mức kịch trần.
![]() |
Vé trận Việt Nam - Arsenal được rao bán trên mạng
|
Trên một trang rao vặt lớn, có thành viên lấy tên là Hoang Trung Kien ở Hà Đông, Hà Nội đăng lời rao: ''Mình có bà chị làm kiểm soát ở sân Mỹ Đình nên được ưu ái mua vé dễ dàng mà không phải vất vả. Là fan của những khẩu thần công nên mình lấy luôn 10 cặp. Toàn vị trí đẹp ở khán đài A. Mình sẽ discount cho các bạn cùng trong FC giá tốt nhất. Còn lại bán từ 2-10 triệu/cặp". Mức giá 10 triệu này cũng bị coi là kỷ lục trong ngày đầu tiên vé được bán ra, còn lại, hầu hết đều rao bán ở mức 2-5 triệu đồng một cặp.
Chẳng hạn, nickname hoangvu1993 cũng trên trang rao vặt nói trên đã ấn định mức giá loại 1,5 triệu đồng bán 2,5 triệu đồng (tức 5 triệu đồng/cặp), loại một triệu đồng bán 2 triệu đồng (4 triệu đồng một cặp) và loại 700.000 đồng bán 1,2 triệu đồng (2,4 triệu đồng một cặp). Còn thành viên lấy tên là Nguyễn Minh Ngọc cũng rao mức từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng cho loại vé 400.000 đồng ở sau hai cầu môn, còn giá vé khán đài A, B nằng trong khoảng 2 đến 2,8 triệu đồng một vé.
Các trang rao vặt khác cũng tràn ngập những thông tin kiểu này, trong đó mức giá hữu nghị nhất là của nickname là hero6578 trên một trang rao vặt với mức 3 triệu đồng một cặp cho loại vé khán đài B giá gốc là 2 triệu đồng một cặp. Còn lại, phần lớn đều đăng với mức giá xấp xỉ gấp đôi giá gốc.
Dạo quanh các khu vực sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy ở Hà Nội, thị trường vé chợ đen cũng khá nhộn nhịp. Trong đó mức giá trung bình nằm trong khoảng từ 2-5 triệu đồng một cặp, trong đó mức giá gốc loại trung bình như 700.000 đồng - 1 triệu đồng một chiếc được bán chạy nhất bởi chi phí bỏ ra không quá cao.
Phe vé xuất hiện ở cửa sân Hàng Đẫy, Hà Nội ngay sau khi vé được phát hành.
Các công ty du lịch tại Hà Nội cũng nhanh chóng vào cuộc trong thương vụ béo bở này. Một công ty ở đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội cũng tung ra hàng loạt tour xem bóng đá kết hợp du lịch với khách phía Nam với mức giá khá hữu nghĩ. Chẳng hạn một tour xem bóng đá trận Việt Nam - Arsenal theo lộ trình TP HCM - Hà Nội - Hạ Long - Hà Nội - TP HCM trong 3 ngày, 2 đêm chỉ có giá là 7,7 triệu đồng đã bao gồm vé máy bay, vé xem bóng đá, tiền khách sạn, chi phí đi lại, ăn uống... Còn đối với những khách ở lân cận Hà Nội cũng có nhu cầu xem bóng đá kết hợp du lịch thì có tour riêng chỉ có 4,2 triệu đồng một người.
Ở trận đấu tuyển Việt Nam - Olympic Brazil cách đây 5 năm, mức giá sốt lúc đỉnh điểm là 5 triệu đồng một cặp nhưng khi đó giá vé loại một chỉ có 700.000 đồng một chiếc. Nay giá vé loại đẹp nhất đã lên tới 1,5 triệu đồng một chiếc nên chắc chắn mức giá kỷ lục 5 năm trước sẽ bị phá.
(Theo VnExpress)
Các tin khác

Theo lời chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) Julio Grondona, FIFA đang muốn Uruguay và Argentina sẽ là đồng chủ nhà World Cup 2030, nhân kỷ niệm 100 năm ra đời World Cup.

Theo tờ AS, Man City đang ở rất gần tiền đạo Alvaro Negredo (Sevilla). Dự kiến, trong thương vụ này, Man “xanh” sẽ phải chi ra khoảng 25 triệu euro để thuyết phục BLĐ đội bóng xứ Andalucia nhả người.

Giám đốc thể thao, Leonardo, của PSG vì tội hành hung trọng tài đã bị LĐBĐ Pháp cấm hành nghề tới hơn 1 năm.

Sau đúng một năm, đội tuyển Brazil đã lần đầu tiên trở lại tốp 10 trên bảng xếp hạng FIFA nhờ thành tích ấn tượng tại Confederations Cup. Trong bảng xếp hạng tháng 7/2013 vừa được FIFA công bố ngày hôm nay, đội bóng từng năm lần vô địch World Cup đã leo 13 bậc lên vị trí thứ 9.