Văn Yên: Đặc sắc Ngày hội văn hóa dân tộc Dao

  • Cập nhật: Thứ bảy, 26/9/2020 | 7:16:56 PM

YênBái - Sáng 26/9, huyện Văn Yên đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao. Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Một tiết mục múa trong Ngày hội văn hóa dân tộc Dao Văn Yên
Một tiết mục múa trong Ngày hội văn hóa dân tộc Dao Văn Yên

Ngày hội văn hóa dân tộc Dao diễn ra trong ngày 26/9 với 4 nội dung chính là: triển lãm các sản phẩm đặc trưng của huyện; biểu diễn các trò chơi dân gian người Dao; biểu diễn các tiết mục văn hóa văn nghệ người Dao; chương trình đêm văn nghệ đặc sắc chào mừng thành công Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh.Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Dao huyện Văn Yên

Tham gia Ngày hội, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân được tham quan, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của người Dao như: sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, quế, gạo, mật ong, thảo quả, măng…và thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc của người Dao như: hát Páo dung, múa Cầu mùa, múa rùa, múa chuông, hát giao duyên, hát đối, hát ru, nhảy sạp, nhảy lửa, trình diễn trang phục dân tộc Dao. Trò chơi đánh cầu bằng tay tại Ngày hội

Đồng thời, du khách được trải nghiệm các trò chơi dân gian như: đánh quay, đánh cầu bằng tay, đẩy gậy, đá cầu...  và chụp ảnh lưu niệm với những cô gái Dao xinh đẹp, duyên dáng. 
 
Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đồng thời là dịp quảng bá, giới thiệu, tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao gắn bó với vùng đất quế Văn Yên .

Bùi Minh

Tags Văn Yên Ngày hội văn hóa dân tộc Dao người Dao đất quế

Các tin khác
Lăng Tự Đức được Google định dạng AR

Với những giá trị to lớn về kiến trúc, nghệ thuật, lịch sử, nhân Ngày Du lịch thế giới 27/9, Lăng Tự Đức- di tích đầu tiên của Việt Nam đã được Google lựa chọn cùng với các kỳ quan, danh lam khác của thế giới để đưa lên Google Tìm kiếm bằng công nghệ thực tế tăng cường (AR).

Giải thưởng văn học thiếu nhi lấy theo tên của 'Dế mèn phiêu lưu ký' - tác phẩm tuổi thơ của bao thế hệ.

Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều kêu gọi các nhà văn hãy dành thời gian để viết một cuốn sách thiếu nhi, về những người con, cháu của mình với sự trung thực và lòng yêu thương...

Dù được tổ chức trực tuyến nhưng khi phát sóng, khán thính giả sẽ vẫn thấy hình ảnh người dẫn chương trình Jimmy Kimmel được chào đón nồng nhiệt trong tiếng vỗ tay của các ngôi sao Hollywood.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương ra đi, để lại khoảng trống lớn cho nền âm nhạc Việt Nam, để lại bao sự tiếc thương cho gia đình, bạn bè, người thân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục