Lễ hội Hoa Ban - ngày hội của những sắc màu văn hóa Điện Biên

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/3/2023 | 8:06:25 AM

Từ ngày 10-13/3, tại thành phố Điện Biên Phủ, Lễ hội Hoa Ban năm 2023 sẽ được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Các tin khác
Người dân xã Mỏ Vàng thực hiện vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Năm 2023, huyện Văn Yên có 163/172 thôn, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn thôn, tổ dân phố văn hóa, đạt 115,5% kế hoạch huyện giao và 133,6% kế hoạch tỉnh giao.

Du khách thập phương về trảy hội chùa Hương năm 2024.

Tháng Giêng là thời điểm các lễ hội Xuân được tổ chức trên khắp cả nước, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng, làm cho khí Xuân thêm nồng, sắc Xuân thêm thắm đượm.

Gia đình chị Triệu Thị Mến diện trang phục truyền thống dân tộc Dao trong dịp lễ, tết.

Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, Yên Bái còn là điểm đến hấp dẫn của du khách bởi bản sắc văn hóa đậm đà và truyền thống lâu đời của các dân tộc. Trong số những dân tộc sinh sống tại đây, người Dao là một trong những nhóm dân cư đặc biệt với nhiều nét văn hóa độc đáo còn lưu giữ khá vẹn nguyên trong đời sống hàng ngày. Trang phục là một trong những nét đẹp văn hóa độc đáo mang phong cách riêng biệt, mang thế giới quan và nhân sinh quan của người Dao.

Nghi lễ tế mặn trong Lễ hội đình làng Dọc của người Tày xã Việt Hồng.

Cứ mỗi dịp đầu xuân mới, cùng như các địa phương, trên địa bàn huyện Trấn Yên cũng diễn ra rất nhiều lễ hội. Những lễ hội truyền thống đã trở thành nét đẹp văn hóa đặc sắc, đi sâu vào đời sống tinh thần, tín ngưỡng của nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục