Hội thi dân vũ phường Minh Tân (thành phố Yên Bái)

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/9/2023 | 9:46:31 PM

YênBái - Tối nay – 19/9, tại Nhà văn hoá Tổ dân phố số 6, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi dân vũ năm 2023 với chủ đề “Vũ điệu khoẻ đẹp”.

Tham gia Hội thi có gần 200 diễn viên quần chúng là cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đang cư trú trên địa bàn phường.
Tham gia Hội thi có gần 200 diễn viên quần chúng là cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đang cư trú trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 – 25/9/2923) và chào đón sự kiện công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho thành phố Yên Bái; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Yên Bái.

Tham gia Hội thi có 10 đội thi với gần 200 diễn viên quần chúng đại diện cho 10 tổ dân phố trên địa bàn phường. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, các đội thi đã đem đến cho khán giả những vũ điệu sôi động, đồng đều và đẹp mắt trên nền nhạc các ca khúc Việt Nam có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tiết mục dân vũ "Dòng máu Lạc Hồng" của Tổ dân phố số 10. 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì Ba, Khuyến khích cho các đội thi.

Hội thi dân vũ năm 2023 là dịp để các câu lạc bộ dân vũ của các tổ dân phố giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao sức khoẻ, thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ ở cơ sở phát triển, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, nâng cao chỉ số hạnh phúc cho nhân dân.

Thu Trang

Tags Phường Minh Tân thành phố Yên Bái Hội thi dân vũ năm 2023

Các tin khác
Khán giả xem các tác phẩm mỹ thuật tại Triển lãm Mỹ thuật nghệ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc.

Ngày 27/9, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm Mỹ thuật, nghệ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 28.

Mô hình Rùa vàng ngậm kiếm của xã Yên Bình, huyện Yên Bình tham gia Đêm hội đèn lồng

Tối nay- 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), tại sân khấu ngoài trời Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà, huyện Yên Bình đã tổ chức Đêm hội đèn lồng "Trung thu cho em” năm 2023.

Nghi lễ tế mặn trong Lễ hội đình làng Dọc của người Tày xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên

Huyện Trấn Yên có 16 dân tộc anh em cùng sinh sống; trong đó đồng bào dân tộc Dao, Cao Lan, Mông, Tày, Mường… chiếm trên 38% dân số toàn huyện. Nhiều giải pháp bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc đã góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiên tiến, đậm đà bản sắc, phát triển du lịch địa phương.

Nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ được tổ chức tại tuyến phố đi bộ Hào Gia.

Với việc duy trì phố đi bộ Hào Gia, thời gian qua, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái đã có nhiều nỗ lực khai thác không gian phố đi bộ để tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, tạ sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, là nơi giao lưu của người dân địa phương cũng như nơi tham quan, tìm hiểu văn hóa của du khách khi đến với thành phố Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục