Cục Điện ảnh đề xuất phát hành ''Đào, phở và piano'' trên toàn quốc

  • Cập nhật: Thứ ba, 20/2/2024 | 8:50:47 AM

Trước cơn sốt vé của "Đào, phở và piano", Cục Điện ảnh đã đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc phát hành phim do nhà nước đặt hàng trên toàn quốc.

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim được đánh giá cao.
Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim được đánh giá cao.

Sau 10 ngày khởi chiếu, bộ phim Đào, phở và piano có lượng đặt vé tăng đột biến. Trưa 19/2, trang web của Trung tâm Chiếu phim quốc gia vẫn chưa thể truy cập bình thường.

Phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn thu gần 400 triệu đồng cho tới thời điểm này. Số vé bán ra trong ngày 19/2 là hơn 3.300 vé, với 18 suất chiếu.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho Tiền Phong biết Cục Điện ảnh đã đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc phát hành Đào, phở và pianotrên toàn quốc.

Tuy nhiên, việc phổ biến phim rộng rãi còn gặp bất cập. "Đào, phở và piano là phim được nhà nước cấp hoàn toàn kinh phí sản xuất, nhưng chưa có kinh phí phát hành. Vì thế, khi chiếu trên toàn quốc cần thêm quy định về tỷ lệ phần trăm cho nhà phát hành", Cục trưởng Vi Kiến Thành lý giải.

Ông khẳng định Đào, phở và piano là bộ phim chất lượng, xứng đáng được khán giả quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, đáng tiếc phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn chưa có điều kiện được quảng bá rầm rộ.

Tối 18/2, trang truyền thông chính thức của hệ thống rạp chiếu phim BHD Star Cineplex cho biết nhiều khán giả đặt câu hỏi và mong muốn Đào, phở và piano được chiếu tại các cụm rạp BHD. Bộ phận phụ trách đặt phim của BHD đã tiếp nhận thông tin và tiếp tục xem xét, làm việc về vấn đề này.

Đào, phở và piano do Bộ VHTTDL đặt hàng CTCP Phim truyện I thực hiện. Phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn có kinh phí thực hiện khoảng 20 tỷ đồng, quy tụ một số diễn viên như NSND Trung Hiếu, NSƯT Trần Lực, diễn viên Doãn Quốc Đam, Anh Tuấn, Cao Thùy Linh...

Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của anh lính tự vệ và cô tiểu thư Hà thanh, trước cuộc chiến bảo vệ Thủ đô mùa đông năm 1946. Trung tâm Chiếu phim quốc gia là địa điểm duy nhất trên cả nước đang chiếu tác phẩm này.

(Theo TPO)

Các tin khác
Độc giả nhỏ tuổi lựa chọn các ấn phẩm tại Phố sách Hà Nội.

Hôm nay (21-4), đánh dấu 10 năm nước ta tổ chức Ngày Sách Việt Nam (2014-2024) và sau này được nâng tầm lên là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (từ năm 2022).

Các bạn nhỏ hào hứng đến với Thư viện tỉnh.

Các triển lãm sách, buổi giới thiệu sách và các cuộc thi giới thiệu sách thường xuyên được tổ chức tại thư viện. Đặc biệt, việc tập trung vào trẻ em và giới trẻ là một bước quan trọng để xây dựng thế hệ trẻ đọc sách, tư duy sáng tạo và giàu tri thức.

Không gian thư viện hạnh phúc tại Trường Tiểu học và THCS Đông Cuông, huyện Văn Yên.

Tại Yên Bái, những không gian sách được hệ thống thư viện sắp xếp, trang trí đẹp mắt - là nơi trưng bày và giới thiệu những đầu sách mới, bổ ích, đa dạng thể loại. Các chuyến xe thư viện lưu động cũng chẳng ngại trời mưa, nắng vẫn đều đặn vượt qua những chặng đường đèo núi chênh vênh để mang tri thức đến với nhiều người hơn nữa.

Sáng 20/4, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái tổ chức hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 và Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ số, công nghệ AI để nâng cao hiệu quả đọc sách và học tập”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục