“Đất nước trọn niềm vui”: Chương trình đặc biệt chào mừng ngày 30/4

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/4/2024 | 9:17:58 AM

- Thiết thực kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Đất nước trọn niềm vui”.

Chương trình sẽ được tổ chức vào 20h ngày 25/4/2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV - Đài Truyền Hình Việt Nam.

Chương trình "Đất nước trọn niềm vui” được tổ chức nhằm khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; là dịp bày tỏ lòng biết ơn đối với những thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất Tổ quốc, trong đó có đội ngũ những người làm báo cách mạng. Qua đó, phát huy tinh thần và hào khí của đại thắng mùa Xuân năm 1975; phấn đấu xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, cường thịnh.

Chương trình được xây dựng với 2 phần: "Khúc ca khải hoàn” và "Bình minh của sự tự do và khát vọng”. Tại đây, khán giả sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu với phần tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nối tiếng cùng với những tác phẩm nghệ thuật đã đi cùng năm tháng như ca khúc "Bài ca thống nhất”, "Lá đỏ”, " Đất nước”, "Đường tôi đi dài theo đất nước”, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”, "Sài Gòn đẹp lắm”, "Đêm thành phố đầy sao”, "Nơi gặp gỡ tình yêu”, "Đất nước yêu Người”… qua sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như NSND Thanh Lam, NSND Tạ Minh Tâm, NSND Quốc Hưng, NSƯT Tân Nhàn, NSƯT Phương Nga, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Hồng Ngọc, Nhóm Thiên Thanh, Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, CLB Sao tuổi thơ Hà Nội, Vũ đoàn Selena. Cùng với đó, khán giả cũng sẽ được hòa mình vào những năm tháng chiến tranh thông qua các phóng sự trong chương trình.

Chương trình "Đất nước trọn niềm vui” hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc đầy cảm xúc, ghi nhớ công ơn, luôn tự hào và kế tục sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước.

(Theo PetroTimes)

Các tin khác
Tác giả Cho Chul-hyeon trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN về cuốn sách “Tổng Bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.”

Hàn Quốc vừa chính thức ra mắt cuốn sách mang tên “Tổng Bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng” của tác giả Cho Chul-hyeon. Đây là cuốn sách đầu tiên xuất bản riêng về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới, ngoài Việt Nam.

Sân khấu được thiết kế với diện tích trên 1.500 m2; công nghệ 3D Mapping sẽ biến điện Kiến Trung rực sáng huyền ảo, lộng lẫy, phô diễn sự độc đáo của kiến trúc và mỹ thuật

Điện Kiến Trung - công trình cung điện độc đáo, uy nghi, bề thế chốn Hoàng cung triều Nguyễn sẽ là nơi diễn ra chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Ảnh: Báo Hànộimới đoạt giải Nhì trong năm thứ Nhất tổ chức - BTC

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ hai là giải thưởng dành cho tác giả hoặc nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch trong năm 2024.

Đạo diễn, NSND Nguyễn Hữu Phần qua đời ở tuổi 76.

Đạo diễn, Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hữu Phần qua đời ở tuổi 76 vào ngày 22/5.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục