Yên Bái: 150 diễn viên, hội viên tham gia chương trình văn nghệ “Vang mãi bản hùng ca chiến thắng”

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/4/2024 | 8:37:04 PM

YênBái - Tối 30/4, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái đã diễn ra Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca chiến thắng”.

16 tiết mục văn nghệ tham gia trong chương trình văn nghệ “Vang mãi bản hùng ca chiến thắng
16 tiết mục văn nghệ tham gia trong chương trình văn nghệ “Vang mãi bản hùng ca chiến thắng".

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), 138 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2024). 

Chương trình văn nghệ  gồm16 tiết mục do gần 150 diễn viên, hội viên đến từ các câu lạc bộ nghệ thuật trực thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh biểu diễn với các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Các ca khúc đã thể hiện được niềm tự hào to lớn với những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước; truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, niềm hân hoan hướng về ngày hội thống nhất non sông, ca ngợi sự phát triển không ngừng của quê hương, đất nước, cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân từ khi có Đảng lãnh đạo.

Các diễn viên, hội viên Câu lạc bộ nghệ thuật Hoa Tây Bắc mang đến Chương trình tiết mục "Rừng xanh vang tiếng Ta Lư".

Được sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, dàn dựng công phu, chương trình đã thu hút đông đảo người dân đến xem, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày nghỉ lễ. Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Quang Tuấn

Tags Yên Bái chương trình văn nghệ bản hùng ca

Các tin khác
Nhạc sĩ Phạm Tuyên: “Sức sống của bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng có được là do chính tình cảm của mình và tình cảm của mọi người. Mọi người dân trong nước có sự đồng cảm với nhau nên có một sự cộng hưởng”.

Đã 49 năm trôi qua, kể từ khi ca khúc "Như có Bác trong ngày đại thắng" ra đời, nhưng bài hát vẫn sống mãi cùng bao thế hệ người Việt. Cho đến hôm nay, mỗi khi dân tộc đạt được một thành tựu mới thì ca khúc "Như có Bác trong ngày đại thắng" lại ngân vang. "Như có Bác trong ngày đại thắng" của nhạc sĩ Phạm Tuyên mãi là tiếng reo vui của dân tộc.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông”.

Tại chương trình nghệ thuật với chủ đề “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông", Trung ương Đoàn, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chính thức phát động cuộc thi tìm hiểu truyền thống “80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân”.

'Ông già và biển cả' là một tác phẩm văn học kinh điển, được đánh giá cao bởi cả giới phê bình và công chúng.

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố và 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Thành phố Yên Bái dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay tưng bừng các hoạt động văn hoá văn nghệ khắp địa bàn, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phầndần hình thành nên nét văn hóa đặc trưng riêng có của thành phố tỉnh lỵ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục