UBND tỉnh Yên Bái yêu câu nâng cao chất lượng dịch vụ, giữ gìn cảnh quan môi trường tại các địa điểm du lịch

  • Cập nhật: Thứ bảy, 7/5/2022 | 7:59:43 AM

YênBái - Ngày 6 tháng 5, UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn số 1322/UBND-VX gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái và các đoàn thể chính trị xã hội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giao thông vận tải và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Lượng người tập trung đông ở các điểm vui chơi, trải nghiệm cần có phương án đảm bảo sạch sẽ, văn minh.
Lượng người tập trung đông ở các điểm vui chơi, trải nghiệm cần có phương án đảm bảo sạch sẽ, văn minh.

Công văn cho biết, thời gian qua các hoạt động, sự kiện về du lịch trên địa bản tỉnh đã được các sở, ngành, địa phương tích cực triển khai, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2022, tỉnh đã đón trên 45.000 lượt khách. 

Nhằm tiếp xây dựng hình ảnh Yên Bái là điểm đến "an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng" đổi với du khách, UBND tỉnh giao  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch; chủ trì, phối hợp với các địa phương khẩn trương tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn các về kỹ năng nghề du lịch; Phối hợp với các địa phương rà soát, kiểm tra, duy trì và bảo dưỡng các biển quảng cáo tấm lớn, biển chỉ dẫn về du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến với du khách.

Sở Tài nguyên Môi trường và Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến du lịch; Phối hợp chặt chẽ với các địa phương xử lý các điểm sạt, lỡ trên các tuyến đường giao thông, các địa điểm có hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan, du lịch.

Công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động, linh hoạt, sáng tạo để tổ chức các sự kiện, hoạt động về du lịch; tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch; hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện nếp sống văn minh tại nơi cư trú, ứng xử thân thiện với khách du lịch…

Dưới đây là toàn bộ công văn số 1322
MQ

Các tin khác
Quang cảnh Hội nghị.

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội (lần 2) đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Dự thảo Luật Đất đai hoàn thiện được Chính phủ gửi sang Quốc hội gồm 16 chương, 247 điều, trong đó tăng 3 mục, bổ sung mới 24 điều, bỏ 13 điều so với dự thảo lấy ý kiến Nhân dân.

Dự thảo Luật Đất đai hoàn thiện được Chính phủ gửi sang Quốc hội gồm 16 chương, 247 điều, trong đó tăng 3 mục, bổ sung mới 24 điều, bỏ 13 điều so với dự thảo lấy ý kiến Nhân dân.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Công tác tổng hợp, tiếp thu ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đã được thực hiện công phu, khoa học

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này khi làm việc với Bộ TN&MT và cơ quan liên quan về tổng hợp, tiếp thu ý kiến nhân dân đối với Luật Đất đai (sửa đổi), chiều 4/4.

Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Thời gian qua, việc triển khai lấy ý kiến của nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được tỉnh Yên Bái triển khai tích cực, đã có 52.805 lượt ý kiến góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục