UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống sốt, xuất huyết

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/5/2022 | 7:34:08 AM

YênBái - Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn 1329/UBND-VX yêu cầu Sở Y tế và các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

Căn cứ Công văn số 2129/BYT-DP ngày 27/4/2022 của Bộ Y tế, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra các địa phương về giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch, các biện pháp dự phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết; giám sát chặt chẽ, xử lý triệt để các ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn (nếu có).

Xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 (15/6/2022) và triển khai các hoạt động thiết thực nhằm truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết trước mùa dịch và phát huy vai trò của chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, người dân tích cực tham gia vào công tác phòng, chống sốt xuất huyết.

Chi đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức việc thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời.

Tổ chức kiểm tra, giám sát, lồng ghép công tác chỉ đạo phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch với công tác phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch.

Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo các cơ sở giáo dục huy động giáo viên, học sinh, sinh viên tích cực tham gia vệ sinh tổng thể, diệt loăng quãng/bọ gậy tại trường học, gia đình và cộng đồng; vệ sinh nhà ở, phòng học đặc biệt các trường nội trú, bán trú, vệ sinh môi trường để hạn chế nơi trú ngụ sinh sản và phát triển của muỗi truyền bệnh...

Dưới đây là Công văn số 1329/UBND-VX:
YBĐT

Các tin khác
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu cơ quan soạn thảo thống kê, xác định mức độ quan tâm của người dân, xã hội đối với từng nhóm vấn đề trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), thể hiện qua số lượng ý kiến đóng góp

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013 và xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi) tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả thực hiện kế hoạch lấy ý kiến nhân dân và việc tiếp thu, giải trình ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), chiều 28/3.

Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tự thỏa thuận với chủ sở hữu đất khi thu hồi

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiếp tục góp ý về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) vì Luật này tác động lớn đến người dân và doanh nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị đưa vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) các quy định cụ thể về đối tượng sẽ bị áp dụng mức thuế cao khi có nhiều nhà, đất; trường hợp miễn giảm; trường hợp áp dụng thuế bình thường.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam, được hình thành từ thời Lý, đến nay trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của cả nước.

Theo góp ý của các chuyên gia, Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần mở rộng đối tượng được nhà nước giao đất nhưng không thu tiền sử dụng đất sang các đơn vị công lập tự chủ tài chính, đặc biệt là đơn vị công lập tự chủ tài chính trong lĩnh vực y tế và giáo dục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục