Bãi công đồng loạt ở Hy Lạp và Tây Ban Nha
- Cập nhật: Thứ năm, 7/11/2013 | 7:55:57 AM
Ngày 6-11, các dịch vụ công cộng ở Hy Lạp đã bị tê liệt trong khi giao thông rối loạn vì cuộc tổng bãi công do các nghiệp đoàn lớn phát động nhằm phản đối những chính sách "thắt lưng buộc bụng" mà họ cho là không hiệu quả.
Rác chất đống ở nhiều tuyến phố của thủ đô Madrid.
|
Nghiệp đoàn hàng đầu của Hy Lạp GSEE - đại diện cho khu vực tư nhân cho biết, cuộc bãi công lần này có sự tham gia của nhiều công nhân làm việc trong lĩnh vực vận chuyển bằng tàu hỏa và phà. Các bệnh viện cũng giảm số người làm. Một số chuyến bay bị hủy bỏ.
Trong khi đó, thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) lại ở trong tình cảnh ngập rác vì công nhân vệ sinh bãi công phản đối cắt giảm lương và việc làm. Cuộc bãi công bắt đầu từ nửa đêm 4-11 với sự tham gia của 70% lực lượng lao động trong ngành này. Người phát ngôn Liên đoàn lao động UGT Juan Carlos del Rio tuyên bố cuộc bãi công sẽ kéo dài vô thời hạn cho đến khi có được một giải pháp khả thi.
(Theo HNMO)
Các tin khác
Ngày 6/11, thủ đô Kiev của Ukraine đã tổ chức nhiều hoạt động trọng thể kỷ niệm 70 năm giải phóng thành phố khỏi ách phátxít, sự kiện lịch sự đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc Chiến tranh giữ nước vĩ đại của quân và dân Liên Xô.
Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, ngày 5/11, nhà máy đóng tàu Baltic tại thành phố St.Peterburg khởi công đóng tàu phá băng thế hệ mới LK-60.
Sau một ngày hội họp đầy căng thẳng và mệt mỏi, các nhà ngoại giao đến từ hai cường quốc hàng đầu thế giới là Nga và Mỹ cùng với đại diện của tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới – Liên Hợp Quốc đã một lần nữa phải chấp nhận thất bại cay đắng khi tiếp tục không thể thống nhất được với nhau về một ngày giờ cụ thể cho hội nghị hòa bình ở Geneva.