Philippines xác nhận 2.357 người chết do bão Haiyan
- Cập nhật: Thứ sáu, 15/11/2013 | 7:47:45 AM
ĐSQ Việt Nam tại Philippines tích cực hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng do bão Haiyan BBC tối 14-11 dẫn số liệu của Hội đồng Kiểm soát và giảm nguy cơ thiên tai quốc gia Philippines cho biết, ít nhất 2.357 người đã được xác nhận thiệt mạng do bão Haiyan và 77 người vẫn mất tích.
Cơn bão kinh hoàng trong lịch sử này đã khiến hơn 8 triệu người ở 43 tỉnh chịu ảnh hưởng, trong đó 534.340 người bị mất nhà ở và 359.570 người hiện vẫn phải sống tại hơn 1.000 trung tâm sơ tán.
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin, an ninh trật tự đã được khôi phục tại TP Tacloban cũng như các tỉnh phụ cận bị bão Haiyan tàn phá. Cảnh sát đã ban bố lệnh giới nghiêm kéo dài 12 giờ từ 6h đến 18h hằng ngày, tại TP Tacloban. Giới chức cảnh sát cho biết tình trạng cướp bóc đã giảm và hơn 1.000 cảnh sát đã được triển khai tại các khu vực bị bão tàn phá. Tổ chức Y tế thế giới đang phối hợp với chính quyền Philippines để lập các bệnh viện dã chiến cũng như gửi thêm nhân sự và thuốc men đến cứu trợ.
Trong khi đó quân đội Israel đã cử một phái bộ gồm 148 chuyên gia đến Philippines tham gia công tác cứu trợ nhân đạo cho các nạn nhân của bão Haiyan. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết nước này chuẩn bị cử 1.000 nhân viên Lực lượng phòng vệ (SDF) đến tham gia công tác cứu trợ ở Philippines.
(Theo HNMO)
Các tin khác
Các thành viên NATO đều nhất trí ủng hộ việc gia hạn do tình trạng bất ổn tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Ngày 13/11, Israel đã trao cho Liên minh châu Âu (EU) đề xuất cuối cùng về thỏa thuận liên quan việc Israel tham gia chương trình nghiên cứu và phát triển của EU trong giai đoạn 2014-2020, được gọi là sáng kiến chung "Chân trời 2020."
Tổng thống Barack Obama chỉ nhận tỉ lệ ủng hộ 39% từ người dân, mức thấp kỷ lục từ trước đến nay, theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây.