Hơn 7.000 quan chức Trung Quốc bị xử lý trong một tháng
- Cập nhật: Thứ tư, 25/6/2014 | 2:27:53 PM
Theo ông Tập Cận Bình, công tác đấu tranh chống tham nhũng ở Trung Quốc “không có vùng tối”, cương quyết tấn công cả “hổ” và “ruồi”.
![]() |
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cương quyết chống tham nhũng.
|
Uỷ ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa công bố số liệu cho thấy, trong tháng 5/2014, cơ quan này đã tiến hành điều tra gần 5.000 vụ việc vi phạm tinh thần “8 quy định của Trung ương”, tiến hành điều tra xử lý đối với khoảng 7.000 cán bộ đảng viên, trong đó có 2.000 cán bộ bị xử lý từ hình thức kỷ luật trở lên.
Cũng theo thông báo của Uỷ ban kiểm tra kỷ luật Trung ương, kể từ khi ban hành “8 quy định của Trung ương” đến nay, cơ quan chức năng của Trung Quốc đã điều tra xử lý 41.880 vụ việc liên quan, xử lý gần 55.000 cán bộ, trong đó ít nhất 11 quan chức cấp Bộ và tương đương mất chức hoặc bị xử lý hình sự do “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”.
Sau Đại hội 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ban lãnh đạo mới của nước này đẩy mạnh công tác đấu tranh chống tham nhũng, trong đó đáng chú ý là việc ban hành “8 quy định của Trung ương” vào tháng 12/2012 nhằm chấn chỉnh tác phong, kỷ luật đối với tổ chức đảng và cán bộ đảng viên.
Theo ông Tập Cận Bình, công tác đấu tranh chống tham nhũng ở Trung Quốc “không có vùng tối”, cương quyết tấn công cả “hổ” và “ruồi”, có nghĩa là cho dù bất cứ ai, với bất cứ chức vụ cao thấp như thế nào, nếu vi phạm kỷ luật Đảng, vi phạm pháp luật của Nhà nước thì đều bị xử lý nghiêm khắc.
(Theo VOV)
Các tin khác

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 24/6 thông qua một quy định bổ sung, theo đó thiết kế một biểu trưng (logo) chung cho các hiệu thuốc trực tuyến và đưa ra một loạt yêu cầu kỹ thuật nhằm đảm bảo tính xác thực của những mặt hàng dược phẩm.

Theo hãng Kyodo ngày 24/6. Tổng thống Philippines Benigno Aquino tuyên bố Manila đã nối lại kế hoạch kêu gọi tổ chức một cuộc họp giữa 4 nước ASEAN có tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa đang trong tình trạng tranh chấp ở Biển Đông, bao gồm Philippines, Việt Nam, Malaysia và Brunei, để đề ra một lập trường chung về cách thức đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết đoán trong đòi hỏi chủ quyền đối với quần đảo này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/6 đã đề nghị Hội đồng Liên bang (Thượng viện) nước này hủy bỏ một nghị quyết cho phép ông điều quân đến Ukraine.

Hơn 40 trẻ em đã thiệt mạng vì trúng đạn và mảnh bom ở Donetsk , khu vực miền đông Ukraine, nơi đang xảy ra nhiều cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và người biểu tình đòi ly khai. Thông tin trên vừa được người đứng đầu ủy ban nghị viện về sức khỏe của Ukraine đưa ra ngày 23/6.