Nepal: Lở đất, 47 người chết, hàng chục người bị mất tích

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/6/2015 | 1:53:31 PM

Báo chí Nepal ngày 11/6 đưa tin, ít nhất 47 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị mất tích sau một loạt vụ lở đất gây ra bởi mưa lớn ở đông bắc Nepal.

Hiện trường vụ lở đất.
Hiện trường vụ lở đất.

Các vụ lở đất đã trút xuống sáu ngôi làng trong thung lũng Kangchenjunka ở huyện miền núi Taplejung vào buổi tối khi người dân đang ngủ. Máy bay trực thăng đã được triển khai đến hiện trường nhưng những nỗ lực cứu hộ đã bị cản trở bởi thời tiết xấu thường xảy ra trong mùa mưa gió ở quốc gia Nam Á này.

Khoảng 100 gia đình cũng đã được sơ tán khỏi khu vực này do nguy cơ lũ lụt. Số người chết ở Nepal cũng khá nhiều trong mùa mưa bão bắt đầu từ tháng 6.

Thảm họa lở đất xảy ra khi mà quốc gia trong dãy Himalaya đang phải vật lộn để khắc phục hậu quả từ sau hai trận động đất tàn phá đất nước lần lượt vào ngày 25/4 và ngày 12/5 năm nay. Đã có 8.000 người chết, nhiều người bị thương sau hai vụ thảm họa.

                                                                      (Theo CAND)

Các tin khác
Các tay súng Boko Haram

Các phiến quân của nhóm vũ trang cực đoan Boko Haram vừa sát hại hơn 40 người trong một loạt các cuộc tấn công đẫm máu tại bang Borno, Nigeria.

Người dân Hàn Quốc hoang mang trước sự lây lan nhanh chóng của dịch MERS

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc vừa hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 1,5% nhằm hạn chế tác động tiềm ẩn của dịch MERS.

Thử nghiệm vaccine Ebola tại Liberia.

Theo hãng tin AP, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố bản báo cáo cho biết dịch Ebola có nguy cơ tái bùng phát ở Tây Phi sau khi ghi nhận thêm hàng chục ca nhiễm mới trong hai tuần trở lại đây.

Tổng thống Otto Perez.

Hãng AP ngày 11-6 đưa tin, Tòa án Tối cao Guatemala cho biết chính Tổng thống Otto Perez sẽ bị điều tra tham nhũng và Quốc hội đã được yêu cầu xem xét dỡ bỏ quyền miễn trừ của tổng thống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục