Hàn Quốc lập đơn vị đặc biệt phá hủy vũ khí hạt nhân Triều Tiên
- Cập nhật: Thứ năm, 24/9/2015 | 1:12:22 PM
Hàn Quốc đang đẩy nhanh thành lập một đơn vị đặc biệt có nhiệm vụ tấn công, phá hủy các cơ sở quân sự chiến lược của Triều Tiên như kho vũ khí hạt nhân và tên lửa.
![]() |
Binh sĩ quân đội Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận pháo binh.
|
Quân đội "đang xúc tiến tổ chức một đơn vị đặc biệt với mục tiêu nhắm vào các cơ sở cốt lõi chiến lược của đối phương", Yonhap hôm qua dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Tư lệnh Chiến tranh Đặc biệt (SWC) của Hàn Quốc tiết lộ trong một báo cáo trình quốc hội.
Bản báo cáo không nêu chi tiết về kế hoạch trên, song một quan chức quân đội Hàn Quốc khác khẳng định mục tiêu ở đây là vũ khí hạt nhân, tên lửa tầm xa cùng nhiều loại thiết bị quân sự của Triều Tiên.
Theo trung tướng Chang Kyung-suk, lãnh đạo SWC, một trong 6 lữ đoàn thuộc Bộ Chỉ huy này sẽ được chuyển đổi thành đơn vị đặc biệt, chuyên xử lý các nhiệm vụ liên quan đến Bình Nhưỡng.
Đơn vị mới có khả năng sẽ phải phối hợp tác chiến với cả các lực lượng của Mỹ trong trường hợp thực hiện những nhiệm vụ xâm nhập vào lãnh thổ Triều Tiên, Chang nói. SWC cũng sẽ cố gắng xây dựng một đơn vị không quân đặc chủng để có thể tự mình triển khai các hoạt động tiếp cận từ trên không, ông cho biết thêm.
(Theo VnExpress)
Các tin khác
Hải quan Argentina thông báo đã phát hiện cocaine cất giấu theo cách họ chưa từng biết là tẩm vào gạo xuất sang châu Âu sau khi quá cảnh châu Phi.

Giáo hoàng Francis đã lên tiếng kêu gọi Mỹ hành động mạnh mẽ hơn nữa để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu.

Nghị viện châu Âu (EP) ngày 23/9 yêu cầu thực hiện cơ chế bắt buộc về phân bổ người tị nạn đối với các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Ngày 23/9, Nhà Trắng cho biết, chính phủ liên bang đã bắt đầu lên kế hoạch cho khả năng đóng cửa chính phủ.