Diễn đàn kết nối doanh nghiệp ACD tại Thái-lan

  • Cập nhật: Thứ hai, 10/10/2016 | 8:55:45 AM

Ngày 9-10, tại thủ đô Bangkok đã diễn ra Diễn đàn kết nối doanh nghiệp ACD 2016 với chủ đề "Kết nối tài chính sáng tạo vì một châu Á bền vững".

Đây là lần đầu diễn đàn kết nối doanh nghiệp của 34 nước thành viên ACD được tổ chức trước thềm Hội nghị cấp cao Đối thoại hợp tác châu Á (ACD) lần thứ 2. Đại diện hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao và chính phủ 34 quốc gia thành viên ACD đã dự diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thủ tướng Thái-lan Prayut Chan-o-cha nhấn mạnh vai trò quan trọng của khối doanh nghiệp tư nhân đóng góp vào sự phát triển kinh tế của các quốc gia ACD. Thủ tướng Thái-lan kêu gọi các nước ACD tăng cường kết nối trên các lĩnh vực như thương mại, dịch vụ, công nghệ thông tin và hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển, nhằm thúc đẩy một châu Á thịnh vượng. Ông Prayut khẳng định lại các giá trị cốt lõi của hợp tác ACD là diễn đàn mở, tự nguyện, và tôn trọng sự đa dạng.

Tại diễn đàn, các đại biểu đại diện cho nhiều doanh nghiệp hàng đầu châu Á đã thảo luận chủ đề "Thúc đẩy nền kinh tế ACD với công nghệ và cơ sở hạ tầng tài chính ở châu Á", nhằm tìm biện pháp nâng cao tính cạnh tranh và tăng trưởng kinh tế của các nước thành viên. Nhiều hoạt động kết nối, tư vấn đầu tư cũng được các doanh nghiệp xúc tiến ngay tại diễn đàn.

Nhân dịp này, ban tổ chức đã khai trương Cổng kết nối ACD, là nơi tập hợp danh sách các doanh nghiệp tư nhân châu Á thuộc sáu trụ cột chính của ACD, giúp các doanh nghiệp tham gia có thêm nhiều cơ hội kinh doanh, tìm hiểu thị trường và đối tác ở các quốc gia ACD. Các doanh nghiệp tham gia diễn đàn lần này sẽ được tự động niêm yết tên trong cồng kết nối.

ACD được thành lập năm 2002 nhằm gắn kết nâng cao thế mạnh của châu Á trên nhiều lĩnh vực, bổ sung cho các cơ chế hợp tác sẵn có trong khu vực qua việc xây dựng các mắt xích còn thiếu trong hợp tác châu Á, xây dựng lục địa châu Á thành Cộng đồng châu Á hòa bình, phát triển và thịnh vượng. Đến nay, ACD đã trở thành diễn đàn đối thoại liên Á duy nhất thu hút sự tham gia của 34 quốc gia thuộc mọi khu vực địa lý như Đông-Bắc Á, Đông-Nam Á, Trung Á, Nam Á và Trung Đông.

(Theo NDĐT)

Các tin khác

Người biểu tình tại Yemen đòi Liên Hợp Quốc có hành động đáp trả cuộc tấn công của Saudi Arabia làm hơn 100 người dân nước này thiệt mạng.

Ngôi nhà tại Haiti bị bão Matthew tàn phá.

Theo hãng tin Reuters, trước khi đổ bộ vào Mỹ ngày 8-10, bão Matthew đã quét qua Haiti cướp đi tính mạng của gần 900 người và làm hàng chục nghìn người tại đây phải di dời.

Đại sứ Nga Vitaly Churkin (phải) và Đại sứ Venezuela Rafael Ramirez (trái) bỏ phiếu phủ quyết Nghị quyết của Pháp về vấn đề Syria.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 8/10 đã lần lượt tiến hành hai cuộc bỏ phiếu về hai dự thảo nghị quyết về cuộc chiến Syria do Pháp và Nga soạn thảo.

Vụ không kích nhằm vào một lễ tang của quan chức trong chính quyền Yemen của lực lượng Houthi khiến nhiều người thương vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục