Nga tố cáo quân nổi dậy ở Aleppo giết hại nhiều dân thường Syria
- Cập nhật: Thứ tư, 2/11/2016 | 8:47:39 AM
Ngày 1/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã cáo buộc lực lượng nổi dậy Syria nã pháo dữ dội vào nhiều khu dân cư ở thành phố Aleppo làm nhiều dân thường thiệt mạng.
![]() |
Các tay súng nổi dậy thuộc nhóm Jaish al-Fateh bắn đạn pháo cối vào khu vực do quân Chính phủ kiểm soát ở phía tây Aleppo ngày 28/10.
|
Bộ trưởng Shoigu nói rằng hơn 2.000 phiến quân cùng hàng chục xe tăng và xe bọc thép đã tấn công nhiều khu dân cư, trường học và bệnh viện tại các khu vực do Chính phủ Syria kiểm soát ở Aleppo.
Ông khẳng định phiến quân đã ngăn cản dân thường rời khỏi khu vực do quân nổi dậy kiểm soát, giết hại hàng chục người.
Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov đã phản bác những chỉ trích từ Mỹ về các hành động của Nga tại Syria, đồng thời cáo buộc liên quân do Washington dẫn đầu đã tấn công nhiều dân thường ở thành phố Mosul của Iraq.
(Theo TTXVN)
Các tin khác

Đã có ít nhất 84 người thiệt mạng sau khi các nhóm khủng bố tăng cường tấn công vào những khu vực do Chính phủ kiểm soát ở Aleppo, miền Bắc Syria, trong 3 ngày qua.

Ngày 31/10, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 10 người khác đã bị thương khi một chiếc xe buýt đâm vào một xe bồn và bốc cháy dữ dội tại bang Parana, miền nam Brazil.

Theo một thông báo từ trụ sở của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tại thành phố Jeddah, Saudi Arabia, ngày 31/10, Tổng thư ký OIC, ông Iyad Madani đã tuyên bố từ chức vì lý do sức khỏe.

Ngày 31/10, ông Mariano Rajoy, lãnh đạo đảng Nhân dân của Tây Ban Nha, đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng, chấm dứt 10 tháng bế tắc chính trị tại quốc gia này.