Thổ Nhĩ Kỳ sẽ duy trì tình trạng khẩn cấp đến khi tình hình ổn định
- Cập nhật: Thứ sáu, 19/5/2017 | 2:10:24 PM
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 18/5 nói rằng nước này sẽ chưa dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp cho đến khi đất nước hoàn toàn bình yên trở lại.
![]() |
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ.
|
Trong một phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp tại thành phố Istanbul, Tổng thống Erdogan nói rằng sẽ chưa thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp cho đến khi mọi thứ trở lại ổn định. Hiện tại, nhiều khu vực của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang ở trong tình trạng bất ổn, đặc biệt là khu vực phía Đông và Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đảng Công nhân người Kurd nổi dậy hàng chục năm qua.
Tình trạng khẩn cấp được chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng kể từ sau cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.
Tháng trước, nước này đã kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng.
Đây là lần thứ 3 Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 7 năm ngoái.
Tình trạng khẩn cấp cho phép chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ có thể trực tiếp áp đặt các đạo luật mới mà không cần sự thông qua của Quốc hội.
(Theo VOV)
Các tin khác

Người hút thuốc nơi công cộng cả trong nhà lẫn ngoài trời tại quốc gia đông dân thứ nhì Đông Nam Á có thể bị phạt đến 4 tháng tù và 5.000 peso (tương đương 100 USD).

Ngày 18-5, ASEAN và Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN-Trung Quốc liên quan đến việc triển khai Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) lần thứ 14 tại thành phố Qúy Dương, tỉnh Qúy Châu, Trung Quốc.

Ngày 18/5 tại Brussels (Bỉ), Hội đồng Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua các kết luận về an ninh và quốc phòng trong khuôn khổ Chiến lược toàn cầu của EU và xúc tiến thành lập một sở chỉ huy quân sự để điều phối các nhiệm vụ không trực tiếp tham chiến.