EU kêu gọi Anh không trì hoãn đàm phán Brexit
- Cập nhật: Thứ bảy, 10/6/2017 | 7:52:20 AM
Ngày 9/6, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Anh không trì hoãn đàm phán Brexit.
![]() |
Ảnh minh họa.
|
Quan ngại về tình hình chính trị tại Anh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra có thể chi phối tới tiến trình đàm phán Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã kêu gọi Anh không thể trì hoãn đàm phán.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cảnh báo Anh về nguy cơ không đạt được thỏa thuận Brexit, nếu các cuộc thương lượng giữa hai bên bị trì hoãn.
Còn Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker bày tỏ hy vọng kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Anh sẽ không ảnh hưởng tới các cuộc đàm phán Brexit.
Trong khi lãnh đạo các nước thành viên trong Liên minh châu Âu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải tiến hành các vòng đàm phán Brexit theo đúng kế hoạch.
(Theo VTV)
Các tin khác

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 9/6 đã phê chuẩn dự luật triển khai binh sĩ nước này tới Qatar.

Quốc hội Nhật Bản đã ban hành luật cho phép Nhật hoàng Akihito chuyển giao ngai vàng cho Thái Tử Naruhito, 57 tuổi. Dự kiến vào cuối năm 2018.

Chiều 8/6, quân đội Myanmar thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 29 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay quân sự chở hơn 100 người gặp nạn một ngày trước đó tại khu vực biển Andaman.

Theo kết quả Exit poll mới công bố, cả 2 đảng đều đang không đủ đa số quá bán. Những ghi nhận từ khảo sát trực tiếp cử tri đang cho thấy nhiều bất lợi cho Thủ tướng May.