Hơn 10 người thương vong do bị tấn công bằng dao ở Trung Quốc

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/7/2017 | 8:43:10 AM

Đêm 16-7, một người đàn ông 30 tuổi đã dùng một con dao nhà bếp giết hại 2 người và khiến 9 người bị thương tại một siêu thị Wal-Mart ở thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Tân Hoa xã dẫn nguồn cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm đã bị bắt giữ sau vụ việc.

Các vụ tấn công bằng dao không phải hiếm thấy ở Trung Quốc, khi tỷ lệ tội phạm bạo lực gia tăng ở nước này trong những thập niên gần đây do kinh phát triển bùng nổ và chênh lệch giàu nghèo gia tăng nhanh chóng.

Hồi tháng Năm vừa qua, một người đàn ông được cho là có vấn đề về tâm thần đã giết chết 2 người và làm bị thương 18 người khác trong một vụ bạo lực ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

Trước đó vào tháng 1-2017, một người đàn ông đã dùng dao tấn công 11 em nhỏ tại một trường mẫu giáo ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam nước này.

(Theo SGGP)

Các tin khác
Chiếc máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc bay qua eo biển Miyako

Trung Quốc bác bỏ những lo ngại của Nhật Bản sau khi 6 máy bay ném bom tầm xa của Bắc Kinh bay qua eo biển Miyako trong cuộc tập trận ở tây Thái Bình Dương.

Sân bay Benani mở cửa trở lại sau 3 năm nội chiến

Sân bay quốc tế Benina tại thành phố Benghazi của Libya ngày 15/7 chính thức mở cửa trở lại sau 3 năm đóng cửa do nội chiến.

Chính phủ Mỹ vừa thông báo sẽ áp dụng các quy định mới về hộ chiếu và yêu cầu các nước cung cấp thông tin của công dân nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ.

Tên lửa đẩy Soyuz-2.1a của Nga phóng lên từ sân bay vũ trụ Baikonur (Kazakhstan) ngày 14/7 đưa lên quỹ đạo một thiết bị vũ trụ và một nhóm 72 vệ tinh nhỏ, một số vệ tinh cao kỷ lục trong lịch sử phóng vệ tinh của ngành vũ trụ Nga.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục