Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ không công nhận việc Nga sáp nhập Crimea
- Cập nhật: Thứ ba, 10/10/2017 | 2:07:09 PM
Theo AP và Anadolu, ngày 9-10, phát biểu trong chuyến thăm Ukraine, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định Ankara sẽ không công nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.
![]() |
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
|
Ông Erdogan nêu rõ: "Chúng tôi đã không công nhận việc sáp nhập bất hợp pháp Crimea của Nga và chúng tôi sẽ không làm điều này", đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng của các sáng kiến ngoại giao và pháp lý để giải quyết vấn đề này.
Ngoài ra, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho hay, ông và người đồng cấp Ukraine Petro Porochenko đã thảo luận về hợp tác trong một loạt lĩnh vực, như vận tải, năng lượng và quan hệ giữa quân đội hai nước.
Các tin khác
![Chuyên gia kinh tế Richard H. Thaler](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/10_2017/154182_10-10-nobel.jpg)
Ngày 9-10, Hội đồng Giải thưởng Nobel công bố chủ nhân của Giải Nobel Kinh tế năm 2017 đã thuộc về chuyên gia kinh tế người Mỹ Richard H. Thaler.
![Thủ tướng Anh Theresa May.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/10_2017/154176_10-10-thutuonganh.jpg)
Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 9/10 trong bài phát biểu đầu tiên tại Hạ viện kể từ sau bài phát biểu quan trọng tại Florence (Italy) hồi tháng trước, Thủ tướng Anh Theresa May đã nhấn mạnh rằng mặc dù các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (còn được gọi là Brexit) đã đạt được những tiến triển thực sự, song Anh vẫn cần chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.
![Tàu của Triều Tiên chờ cập cảng phía Tây.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/10_2017/154174_10-10-LHQ.jpg)
Liên hợp quốc đã áp đặt lệnh cấm cập cảng trên phạm vi toàn cầu đối với bốn tàu bị phát hiện vi phạm các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.
![Trụ sở UNESCO tại Paris, Pháp.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/10_2017/154172_10-10-baucu.jpg)
Vòng bỏ phiếu đầu tiên bầu Tổng Giám đốc mới của UNESCO đã diễn ra với kết quả bất ngờ ngoài dự đoán của dư luận quốc tế.