Syria chính thức ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/11/2017 | 12:28:04 PM

Ngày 14/11, Liên Hợp Quốc thông báo, Syria đã chính thức ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, khiến Mỹ trở thành quốc gia duy nhất nằm ngoài thỏa thuận này.

Người dân lao động trên một cánh đồng tại Syria.
Người dân lao động trên một cánh đồng tại Syria.

Như vậy, Syria trở thành quốc gia thứ 169 trong tổng số 196 nước thành viên của Hiệp định Paris đã thực hiện bước đi pháp lý nhằm thông qua thỏa thuận chống biến đổi khí hậu của LHQ này.

Sau khi Nicaragua chính thức ký kết Hiệp định Paris vào tháng 10 vừa qua, Syria là nước còn lại chưa thông qua hiệp định. Hiện còn 27 quốc gia khác ký hiệp định vẫn chưa thông qua luật trong nước để tham gia thỏa thuận một cách đầy đủ. 

Theo Hiệp định Paris, các nước tham gia thỏa thuận sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch cắt giảm lượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính để kiềm chế mức tăng nhiệt độ trên toàn cầu không quá 2 độ C so với nhiệt độ của thời kỳ tiền cách mạng công nghiệp (vào khoảng thập niên 50 của thế kỷ 19).

(Theo VTV)

Các tin khác
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN+3 (APT) lần thứ 20 tại Manila, Philippines, ngày 14/11.

Tổng thống Hàn Quốc mong muốn phát triển quan hệ với ASEAN, trong đó lấy con người là trung tâm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Philippines.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (14/11) đã đột ngột hủy họp Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á vào phút chót và chính thức kết thúc chuyến thăm châu Á kéo dài 12 ngày. Ông Trump đã có những phát biểu đầy bất ngờ về chuyến thăm đáng chú ý này. Nhà lãnh đạo nước Mỹ cho biết: "Đó là 12 ngày không thể tin được. Tôi đã vô cùng thích thú chuyến đi đó. Tôi đã có rất nhiều bạn ở cấp cao nhất”.

Ông Nicolás Maduro, Tổng thống Venezuela.

Đầu tuần này, một trong những dấu vết cuối cùng nhằm chứng tỏ sự ổn định của Venezuela đã bị xóa sổ khi công ty xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor (S&P) cho biết nước này đã vỡ nợ.

Thủ tướng Anh Theresa May.

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 14/11, Hạ viện Anh bắt đầu tiến hành thảo luận dự luật rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là dự luật Brexit.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục