Phe đối lập Syria họp bàn về vòng đàm phán mới tại Geneva

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/11/2017 | 7:48:10 AM

Ngày 22/11, các nhóm đối lập ở Syria đã tổ chức một cuộc họp ở Riyadh (Saudi Arabia) để thống nhất quan điểm trước vòng hòa đàm do Liên Hợp Quốc bảo trợ tại Geneva (Thụy Sĩ), nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 6 năm ở Syria.

Toàn cảnh một vòng đàm phán tại thủ đô Astana của Kazakhstan về tìm lối thoát cho cuộc xung đột ở Syria, ngày 15/9.
Toàn cảnh một vòng đàm phán tại thủ đô Astana của Kazakhstan về tìm lối thoát cho cuộc xung đột ở Syria, ngày 15/9.

Cuộc họp của phe đối lập sẽ kéo dài đến ngày 25/11 và các bên dự kiến sẽ đưa ra một tuyên bố chung. 

Phát biểu trước các đại diện phe đối lập Syria trong cuộc họp, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir khẳng định giải pháp duy nhất cho cuộc khủng hoảng Syria là sự đồng thuận giữa các bên.

Trong khi đó, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria Staffan de Mistura kêu gọi các nhóm đối lập Syria tập trung cho cuộc họp ở Riyadh để có thể "thảo luận một cách cứng rắn" nhằm đi đến một quy tắc chung.

(Theo TTXVN)

Các tin khác
Ông Radek Vondracek.

Việc ông Vondracek trúng chức Chủ tịch Hạ viện Séc được cho là sẽ tạo thuận lợi cho việc thành lập chính phủ mới ở Séc

Đường sắt Ấn Độ.

Để cải thiện an toàn đường sắt, Ấn Độ đang triển khai dự án thay hệ thống điều khiển đường sắt cũ bằng hệ thống tín hiệu điều khiển tập trung, giám sát qua máy tính.

Những người ủng hộ phong trào Muslim Brotherhood tại Ai Cập.

Các nhà chức trách Ai Cập ra lệnh bắt giữ 29 người bị tình nghi là gián điệp và có liên quan đến một tổ chức khủng bố, hãng Thông tấn MENA nước này đưa tin ngày 22-11.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert

Ngày 21/11, Chính phủ Mỹ đã thông báo các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào một loạt thực thể của Trung Quốc và Triều Tiên, cũng như là những con tàu bị nghi ngờ hỗ trợ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục