Tổ chức Ngày hội Gia đình ASEAN tại Liên hợp quốc

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/7/2019 | 2:04:56 PM

Phái đoàn Thường trực 10 nước ASEAN tại Liên hợp quốc (LHQ) vừa tổ chức ngày hội truyền thống Gia đình ASEAN thường niên.

Sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết giữa các quốc gia thành viên ASEAN. Mười nước ASEAN đã mang tới ngày hội một không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc. Các gian hàng giới thiệu những món ăn truyền thống của từng quốc gia như: nem rán và bánh bột lọc của Việt Nam, bún Nom Banh Chok của Campuchia hay món nộm đu đủ của Lào. Cán bộ các phái đoàn và gia đình đã tham gia những trò chơi mang tính đồng đội như: kéo co, chuyền bóng, nhảy bao bố và đá cầu. 

Các trò chơi và những món ăn truyền thống đã giúp người tham gia hiểu rõ hơn về văn hóa - con người của mỗi nước và thắt chặt tình đoàn kết trong đại gia đình ASEAN. Ngày Gia đình ASEAN năm nay do phái đoàn Thái Lan chủ trì tổ chức đã thu hút hàng trăm cán bộ phái đoàn các nước ASEAN và gia đình tham gia.

(Theo VTV)

Các tin khác
Khu vực Morigaon, bang Assam (Ấn Độ) bị ngập nặng.

Mưa lũ kéo dài tại các quốc gia Nam Á bao gồm Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Bangladesh đã khiến hơn 150 người thiệt mạng, 4 triệu người phải sơ tán khẩn cấp và hàng triệu người khác bị ảnh hưởng.

Trump (trái) và Kim Jong-un tại biên giới Hàn - Triều ngày 30/6.

Tổng thống Mỹ khẳng định dù đạt được những tín hiệu tích cực, ông cũng không vội vàng thúc đẩy ký thỏa thuận với Triều Tiên.

Bà Christine Lagarde đệ đơn từ chức.

Quyết định từ chức được đưa ra sau khi bà Lagarde ngày 2/7 vừa qua được chỉ định làm Chủ tịch mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Nội các mới của Thái Lan.

Tối 16/7, các thành viên nội các mới của Chính phủ Thái Lan do Thủ tướng Praut Chan-o-cha đứng đầu đã tuyên thệ nhậm chức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục