Philippines ra lệnh toàn bộ cảnh sát cấp cao từ chức
- Cập nhật: Thứ tư, 4/1/2023 | 5:03:35 PM
Philippines hôm 4-1 ra lệnh cho tất cả đại tá và tướng lĩnh cảnh sát nộp đơn từ chức “phải phép” trong bối cảnh chính phủ thanh lọc lực lượng cảnh sát vốn bị cáo buộc có liên quan đến buôn bán ma túy.
![]() |
Tổng thống Ferdinand Marcos Jr.
|
Các tin khác

Người phát ngôn chính quyền quân sự Myanmar nêu rõ tổng cộng 7.012 tù nhân sẽ được ân xá nhân kỷ niệm Quốc khánh nước này, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hạ viện Mỹ phải hoãn bỏ phiếu cho đến ngày 4-1 giờ địa phương, sau khi ứng cử viên Kevin McCarthy của Đảng Cộng hòa không nhận đủ sự ủng hộ để giành ghế chủ tịch Hạ viện trong ba cuộc bỏ phiếu ngày 3-1.

Theo chính quyền TP Paju thuộc tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), bắt đầu từ tháng 1 năm nay, tour du lịch Hòa bình Paju trong chương trình tham quan quá cảnh tại sân bay Incheon (dành cho các hành khách quá cảnh trong vòng 24 giờ để chờ chuyến bay tiếp sang quốc gia thứ ba) sẽ được mở lại.

Ngày 2-1, theo Hãng tin AP, Canada vừa ban hành lệnh cấm người nước ngoài mua nhà nhằm cung cấp thêm cơ hội cho người dân địa phương đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn về nhà ở. Lệnh cấm sẽ kéo dài 2 năm và chỉ áp dụng ở khu vực thành phố.