Thành phố của Nga đóng băng trong thời tiết âm 58 độ C

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/12/2023 | 2:55:01 PM

Tuyết và băng phủ trắng Yakutsk, một trong những thành phố lạnh nhất thế giới nằm ở vùng Viễn Đông Nga, khi nhiệt độ xuống âm 58 độ C.

Khu chợ cá ở Yakutsk phủ băng tuyết.
Khu chợ cá ở Yakutsk phủ băng tuyết.

"Tôi đã phải chuẩn bị vô cùng kỹ càng, nếu không trang bị quần áo phù hợp, có lẽ tôi sẽ chết cóng chỉ trong vài phút. Đôi găng tay cũng như nhiều lớp quần áo là điều cực kỳ quan trọng", Danila, một du khách tới thăm Yakutsk đầu tuần này, cho biết.

Anh cho biết nhiệt độ khắc nghiệt khiến áo khoác của anh cứng hơn nhiều, trong khi điện thoại không thể khởi động nguồn chỉ sau vài phút.

"Tôi đặc biệt chọn thành phố Yakutsk để trải nghiệm loại thời tiết như vậy. Tôi thật may mắn vì vào tháng 12, bạn không thường xuyên được trải nghiệm điều đó", du khách này chia sẻ.

Yakutsk là một trong những thành phố lạnh nhất thế giới, nằm cách Moscow khoảng 5.000 km về phía đông. Những thước phim được thiết bị không người lái ghi lại cho thấy khu vực này thường xuyên bị bao phủ trong những đám mây và sương mù lạnh giá.

Nhiệt độ ở các vùng của Cộng hòa Sakha, khu vực nằm ở phía đông bắc Siberia, đã xuống dưới âm 55 độ C chỉ sau một đêm.

Ở Oymyakon, một khu định cư ở Sakha, nhiệt độ là âm 58 độ C trong ngày 5/12. Các nhà dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ có khả năng xuống tới âm 63 độ C dựa theo số liệu về độ ẩm và gió đo được.

Tại một khu chợ ở Yakutsk, cá được cấp đông và đóng thành hàng chục hộp khi bày bán. "Không cần tủ đông", các cô bán hàng đội những chiếc mũ lông lớn che kín miệng cho biết.

"Lạnh quá. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có quần áo chất lượng phù hợp thì mọi chuyện sẽ ổn. Điều quan trọng là phải liên tục di chuyển để máu được lưu thông", một người dân tên Pyotr cho hay.

(Theo Dân trí)

Các tin khác
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng nhằm tăng cường khả năng tương tác, củng cố mối quan hệ giữa các quốc gia tham gia, cũng như xử lý các mối đe dọa an ninh mạng và thảm họa quốc gia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hy vọng lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có thể đạt được vào đầu tuần tới.

Lực lượng Ukraine gần thị trấn Kupyansk.

Ngày 27-2, Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti dẫn lời chỉ huy địa phương Andrei Mordvichev cho biết, quân đội nước này đã đẩy lùi lực lượng Ukraine 10km và đang tiếp tục tấn công, cải thiện tình hình dọc chiến tuyến ở khu vực Avdiivka.

Quốc hội Hungary hôm qua đã bầu Chủ tịch hiện tại của Tòa án Hiến pháp Tamas Sulyok, 67 tuổi làm Tổng thống mới của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục