Ukraine quyết định rút quân khỏi thị trấn trọng điểm Avdiivka

  • Cập nhật: Thứ bảy, 17/2/2024 | 8:12:12 AM

Tân Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Aleksandr Syrsky thông báo quân đội Ukraine đã được lệnh rời khỏi thị trấn Avdiivka. Ông Syrsky đồng thời nhấn mạnh quyết định này nhằm bảo vệ “tính mạng và sức khỏe” của binh lính Ukraine sau nhiều tháng cố gắng tuyệt vọng để giữ vững thị trấn tiền tuyến gần Donetsk.

Quân nhân Ukraine tuần tra quanh căn cứ quân sự ở vùng Donetsk ngày 4/2/2023.
Quân nhân Ukraine tuần tra quanh căn cứ quân sự ở vùng Donetsk ngày 4/2/2023.

Tướng Syrsky xác nhận về quyết định rút quân trong một tuyên bố được chia sẻ trên mạng xã hội vào sáng 17/2, cho rằng việc rút quân là một phần của "các biện pháp nhằm ổn định tình hình và duy trì quan điểm của chúng tôi”.

Ông nêu rõ: "Dựa trên tình hình chiến dịch xung quanh Avdiivka, để tránh bị bao vây, bảo toàn tính mạng và sức khỏe của quân nhân, tôi quyết định rút các đơn vị của mình khỏi thị trấn và chuyển sang phòng thủ trên những tuyến thuận lợi hơn”.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên kênh truyền hình ZDF (Đức), Tướng Syrsky đã tiết lộ thay đổi lớn trong chiến thuật của Kiev. Theo Tướng Syrsky, Ukraine đã chuyển từ các hoạt động tấn công sang phòng thủ chiến lược.

Cuộc phỏng vấn phát sóng hôm 13/2 nhưng đã được ghi hình vài ngày trước khi Tổng thống Volodymyr Zelensky bổ nhiệm ông Syrsky làm Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, thay ông Valery Zaluzhny.

(Theo Báo tin tức)

Các tin khác
Hành khách chờ đợi khi Israel đóng cửa không phận với tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế sau khi phát động cuộc tấn công vào Israel, tại sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv, Israel, ngày 14/4

Các sân bay ở Tehran và những nơi khác của Iran đã hoạt động trở lại hôm 15/4 sau khi căng thẳng với Israel leo thang, truyền thông nhà nước Iran cho biết.

Cảnh đông đúc tại nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN.

Tại Seoul, từ 01/6/2025, người nước ngoài đã có lệnh trục xuất do cư trú bất hợp pháp hoặc phạm tội sẽ chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa đến 36 tháng.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian hôm 14/4 nói rằng Iran đã thông báo trước cho các nước láng giềng và đồng minh Mỹ trước 72 giờ về việc sẽ tiến hành các cuộc tấn công đáp trả Israel nhưng Mỹ đã bác bỏ điều này, đồng thời lên án Iran vì cuộc tấn công đáp trả có thể gây ra những thiệt hại lớn.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu luật sư Michael Cohen trong phiên tòa tháng 10-2023.

Theo CNN, phiên tòa hình sự xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu vào ngày 15-4 với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn ở New York, nơi ông phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến khoản tiền "bịt miệng" cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels vào năm 2016.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục