Tổng thư ký LHQ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế đe dọa hạt nhân
- Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2013 | 2:02:09 PM
Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon hôm 4/4 đã kêu gọi Triều Tiên kiềm chế đưa ra những lời đe dọa hạt nhân.
![]() |
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon.
|
>> Thế giới kêu gọi giải quyết căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên
Ông Ban Ki-moon đồng thời cảnh báo rằng bất cứ sự tính toán nhầm nào cũng có thể dẫn tới hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.
Trả lời tại cuộc họp báo ở Tây Ban Nha, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon cho rằng lời đe dọa hạt nhân không phải là trò đùa mà là vấn đề nghiêm túc. Theo ông, Triều Tiên đã đi quá xa với những lời lẽ khoa trương và ông rất quan ngại rằng nếu có đánh giá hay tính toán nhầm sẽ có những hậu quả rất nghiêm trọng.
Ông Ban Ki-moon cho biết ông đã liên tục yêu cầu Bình Nhưỡng giảm căng thẳng và can dự một cách chủ động, có tính xây dựng vào hòa bình, an ninh trên bán đảo Triều Tiên. Tổng thư ký cũng kêu gọi tất cả các bên hợp tác để xoa dịu căng thẳng và tiến hành đối thoại.
(Theo VTV)
Các tin khác

Ít nhất 27 người đã thiệt mạng và 54 người khác bị thương sau khi một tòa nhà 7 tầng đang xây dựng ở Thane, ngoại ô thành phố Mumbai, Ấn Độ đổ sập vào tối 4.4.

Trong phiên họp lưỡng viện ngày 4-4, Quốc hội Thái Lan đã bỏ phiếu thông qua 3 dự thảo sửa đổi một số điều khoản Hiến pháp năm 2007 của nước này.

Cộng đồng thế giới đã kêu gọi các bên quay lại bàn đám phán 6 bên để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.