Mẹo nhỏ để đánh phấn nền đẹp

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/9/2022 | 7:40:31 AM

Áp dụng một số hướng dẫn và "mẹo nhỏ" dưới đây, các cô nàng sẽ dễ dàng có thể tạo cho mình một lớp nền đẹp khi trang điểm.

Hộp phấn nền là mỹ phẩm không thể thiếu trong trang điểm. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng phấn nền một cách hiệu quả lại là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ muốn tìm tòi.

Hai cách để tạo sống mũi:

- Bạn có thể dùng kem nền tông tối hơn kem nền bạn dùng cho toàn bộ khuôn mặt để đánh 2 bên cánh mũi. Dùng phấn high light trắng tạo điểm nhấn cho vùng chữ T và dưới cằm để trông khuôn mặt sáng hơn.

- Khuôn mặt vuông hay khuôn mặt tròn bầu bĩnh trông sẽ kém quyến rũ. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ đơn giản là sử dụng phấn tạo khối màu nâu tối hơn một tông so với lớp nền và tán đều từ vùng thái dương xuống má. Bạn nên hóp má khi tán phấn, vì làm vậy sẽ định hình khuôn mặt dễ hơn.

Lưu ý khi tạo khối với từng dáng khuôn mặt:

Với từng dáng khuôn mặt khác nhau, các bạn cần chú ý thêm một vài điều để việc tạo khối đem lại hiệu quả tốt nhất khi chúng ta trang điểm.

- Với khuôn mặt dài, chúng ta đánh phấn đậm theo sát đường viền tóc trên trán, tán thật đều tay để phấn hòa cùng với đường viền tóc. Đánh khối ở dưới gò má và theo sát xương hàm. Phần high light ở phía trên gò má, sau đó đánh phần má thấp hơn vị trí đó một chút.

- Để làm mềm khuôn mặt vuông, bạn cần che giấu các góc cạnh của nó. Chúng ta tạo khối ở hai bên phần thái dương để giảm độ rộng khuôn mặt và đánh khối phần dưới xương hàm để gọt cho mặt được thon hơn.

- Với khuôn mặt tròn thiếu cá tính sẽ được nhấn đậm hơn ở phần xương gò má, để tạo được góc cạnh. Để xác định vị trí này, bạn cần chụm miệng như huýt sáo, phần lõm vào dưới gò má là nơi cần nhấn đậm phấn. Phấn sáng nhấn ở trên gò má và cằm để kéo dài được khuôn mặt

Áp dụng những hướng dẫn trên, mọi cô gái đều có thể tạo cho mình một lớp nền đẹp.

(Theo VTV)

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Nhưng loại thực phẩm dưới đây giúp bạn giảm cân hiệu quả hãy nhất là khi bạn sử dụng trước bữa tối.

Quần nhung tăm là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong những ngày thời tiết lạnh buốt. Chỉ cần vài mẹo phối đồ dưới đây, có thể giúp bạn biến hóa bộ trang phục trở nên thời trang hơn bao giờ hết…

Muốn mặc đồ đỏ sao cho vừa nổi vừa đẹp cho dịp Tết, chị em nên tham khảo các tips sau.

Dưới đây là những xu hướng trang phục cho đám cưới mùa đông 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục