Điểm mặt kẻ thù làm răng xỉn màu

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/6/2012 | 3:01:10 PM

Có những thực phẩm làm răng trắng bóng nhưng cũng nhiều thực phẩm khiến răng bạn ngả màu.

Trà và cà phê là những “thủ phạm” nặng ký trong việc làm cho hàm răng của bạn không được trắng sáng nhưng cũng không nên coi thường các loại nước cam, nước khoáng, vang trắng và đồ uống lạnh...

Trà, cà phê

Việc thường xuyên uống trà khô có thể gây ra sự ố vàng trên răng. Điều này là do lượng tannin lớn có trong trà khô, thúc đẩy việc tạo vết ố trên răng.

Cà phê mặc dù có màu đậm hơn, nhưng lượng tannin lại ít hơn nên không gây ố răng nhiều bằng trà.

Giải pháp hữu hiệu là hãy thay thế trà bằng các loại nước uống khác có lượng tannin ít hơn chẳng hạn như các loại trà xanh hoặc thảo dược.

Điểm mặt kẻ thù làm răng xỉn màu, Răng khoẻ đẹp, Làm đẹp, lam trang rang, cham soc rang, rang trang, tay trang rang, thuc pham hai men rang

Bất ngờ là cafe lại không gây ố răng bằng trà

Nước cam

Uống nước cam nguyên chất hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng là nguyên nhân khiến men răng bị phá vỡ dần theo thời gian. Tính axit trong nước cam đặc biệt gây tổn hại khi kết hợp với đồ uống có màu sẫm (như cà phê, chè). Hãy hạ thấp hàm lượng axit bằng cách pha loãng nước trái cây với nước lọc.

Điểm mặt kẻ thù làm răng xỉn màu, Răng khoẻ đẹp, Làm đẹp, lam trang rang, cham soc rang, rang trang, tay trang rang, thuc pham hai men rang

Nước cam chứa hàm lượng axit gây hỏng men răng

Nước khoáng

Hàm lượng chất florua trong nước khoáng khá lớn. Việc “tiếp nhận” quá nhiều florua qua nước uống có hàm lượng florua cao có thể dẫn tới sự hình thành các chấm trắng trên răng; nặng hơn là răng chuyển màu vàng, xám hay đen. Do đó nếu uống quá nhiều nước khoáng, có thể làm “đổi màu” cả hàm răng.

Mỗi người nên uống ít nhất 1 lít nước nhạt/ngày, trong đó, hàm lượng nước khoáng không vượt quá 300ml, còn lại là nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội.

Rượu vang trắng

Vang trắng có tính axit hơn so với vang đỏ, axit giúp tăng khả năng hấp thụ thức ăn song lại gây ảnh hưởng xấu đến men răng. Điều đó có nghĩa là trong khi thưởng thức vang trắng cùng hoa quả, răng của bạn có nguy cơ bị tổn hại. Vấn đề này có thể được hạn chế bằng cách dùng nước lọc xen kẽ trong bữa ăn để trung hòa axit từ rượu và hoa quả.

(Theo 24h)

Các tin khác

Chiếc váy ngắn nhẹ nhàng với chi tiết điểm xuyến họa tiết, hoa văn mềm mại trên nền chất liệu voan nhẹ như thổi nét đẹp quyến rũ vào chốn công sở, tạo cho nữ công sở sự sang trọng và gợi cảm chưa từng có.

Bạn yêu nét đẹp khỏe khoắn của những chiếc áo sơ mi công sở? Hãy đừng bỏ qua danh sách những trang phục tạo nên nhiều phong cách, có lẽ không thể thiếu được sơ mi: dịu dàng – duyên dáng, khoẻ khoắn – năng động, phá cách...

Giày cao gót giúp phái nữ đẹp hơn. Tuy nhiên, theo các bác sỹ chỉnh hình, một phụ nữ thường xuyên đi giày cao gót - cụ thể là hơn 3 lần/tuần sẽ gặp vấn đề trục trặc về sức khỏe.

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm để bạn chăm sóc mái tóc yêu quý và thỏa sức sáng tạo các kiểu để thay đổi phong cách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục