Từ chiều tối nay đến 28/9, Yên Bái có mưa, có nơi mưa to đến rất to và dông

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 8:00:31 PM

YênBái - Từ chiều tối nay (26/9) đến 28/9, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi trên 100mm/24h. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Người dân cần chú ý bảo vệ tính mạng và tài sản của mình khi tham gia giao thông dưới trời mưa to, dông, lốc và sấm sét.(Ảnh minh họa)
Người dân cần chú ý bảo vệ tính mạng và tài sản của mình khi tham gia giao thông dưới trời mưa to, dông, lốc và sấm sét.(Ảnh minh họa)

Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT- TKCN) tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 43/BCH-PCTT yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Công văn nêu rõ: 

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái, từ chiều tối nay (26/9) đến 28/9, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi trên 100mm/24h. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị các thành viên và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết mưa dông, lốc, sét và gió giật mạnh có thể xảy ra để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh.

Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Báo Yên Bái,  Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái và các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường đưa tin về diễn biến mưa lớn đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng tránh.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số điện thoại liên lạc 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Thủy Thanh

Tags Yên Bái mưa to dông

Các tin khác

Đêm 5/8/2023, một trận lũ ống, lũ quét lịch sử xảy ra trên địa bàn các xã Hồ Bốn, Lao Chải, Khao Mang của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, gây hậu quả nặng nề về người và tài sản. Hàng trăm hộ gia đình mất nhà cửa, phải di dời khẩn cấp; hàng trăm công trình công cộng, hạ tầng giao thông, thủy lợi, nước sạch, thông tin, điện lưới bị hư hỏng nặng; hàng trăm hécta lúa, hoa màu, rừng sản xuất bị thiệt hại; hàng ngàn con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, khiến đời sống của hàng ngàn người dân của một huyện nghèo vùng cao lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Nhiều ôtô con ngập lụt tại Huế. (Ảnh NLĐO)

Số lượng người chết và mất tích do mưa lũ ở miền Trung đã tăng lên chín người so với những ngày trước.

Di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm tại xã Hướng Lập (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và phóng viên TTXVN tại các địa phương, mưa lớn kèm dông lốc từ ngày 12-15/11 đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương.

Các cô giáo Trường Mầm non Hoa Huệ, thị trấn Trạm Tấu (huyện Trạm Tấu) bảo đảm giữ ấm cho các học sinh trong giờ ngủ trưa trong đợt rét đầu năm 2023

Từ đêm 12-13/11/2023, khu vực Bắc Bộ, vùng núi Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C; khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục