Không khí lạnh tràn về, đêm nay miền Bắc mưa rét

  • Cập nhật: Thứ bảy, 20/1/2024 | 9:21:11 AM

Hôm nay, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc, nhiệt độ khu vực này giảm dần, Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời rét từ đêm.

Hôm nay, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Bộ. (Ảnh minh hoạ
Hôm nay, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Bộ. (Ảnh minh hoạ

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, khoảng chiều và đêm 20/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đêm cùng ngày, Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển rét.

Khoảng 22/1, không khí lạnh được tăng cường mạnh thêm và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung và Nam Trung Bộ. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 7-10 độ C, vùng núi Bắc Bộ 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Bắc Trung Bộ 9-12 độ C, Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế 13-16 độ C.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới, vùng núi cao khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Từ chiều 20-22/1, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ 22-24/1, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(Theo VTC)

Các tin khác
Lũ ống gây thiệt hại nặng nề tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải. Ảnh tư liệu

Yên Bái là tỉnh miền núi chịu nhiều ảnh hưởng do thiên tai với diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Do vậy, nâng cao năng lực dự báo thiên tai và chuẩn bị lực lượng ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai luôn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn.

Mưa lớn gây ngập nhiều nơi tại Quảng Bình năm 2022.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan vừa ký ban hành chỉ thị gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đê điều trong mùa mưa, lũ 2024.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận Hội nghị.

Chiều 12/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hồ chứa San Rafael ở La Calera, Colombia trơ đáy, nứt nẻ do hạn hán khắc nghiệt, ngày 8/4/2024.

Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, thế giới vừa trải qua tháng 3 nóng nhất trong lịch sử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục